Đời sống

3 điểm phải chú ý kiêng kị khi thiết kế sàn nhà tránh thất thoát tài lộc

Sàn nhà và các vật dụng bố trí trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất với mỗi người trong ngôi nhà của mình. Những yếu tố âm - dương tác động qua lại với nhau cộng với quy luật trọng lực khiến việc bố trí trên sàn nhà cũng quyết định luôn đến tính chất của toàn không gian nhà.

Sàn nhà vốn là kết cấu "tĩnh" nhưng lại luôn luôn bị động do tiếp xúc hàng ngày, là phần âm (thấp dưới chân người) nhưng bề mặt đón dương quang và nâng đỡ mọi hoạt động trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà khi thiết kế, gia chủ nhất định phải chú ý tới các yếu tố phong thủy sau. 

3 điểm phải chú ý kiêng kị khi thiết kế sàn nhà tránh thất thoát tài lộc

1. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Mặc dù việc thiết kế nhà ở, nội thất đều được dựa theo yêu thích và thẩm mỹ của cá nhân gia chủ nhưng dù sao thì sàn nhà ở phòng khách cũng không nên thiết kế quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Nguyên nhân vì phòng khách là nơi đại diện cho vận thế của gia đình. Nếu thiết kế cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế của chủ nhân lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Không những thế, việc bề mặt sàn không bằng phẳng, độ trơn - nhám, nghiêng dốc không đều... có thể là nguyên nhân gây ra trơn trượt, va vấp, làm nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

3 điểm phải chú ý kiêng kị khi thiết kế sàn nhà tránh thất thoát tài lộc - 1

2. Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Việc chọn màu nội thất hợp mệnh với gia chủ không còn là điều gì cần thắc mắc. Sàn phải có màu tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất và hợp với mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có một số gam màu tương ứng như: mệnh Kim hợp màu sáng, ánh kim; mệnh Mộc hợp màu xanh lục; mệnh Thủy tương ứng với màu xanh da trời, xanh nước biển; mệnh Hỏa ứng với màu đỏ, hồng; mệnh Thổ nên chọn các màu vàng, cam hoặc nâu.

3 điểm phải chú ý kiêng kị khi thiết kế sàn nhà tránh thất thoát tài lộc - 2

3. Chất liệu theo bản mệnh gia chủ

Ngoài màu sắc ra thì chất liệu làm sàn nhà cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Theo thuyết ngũ hành, gia đình bạn nên chọn làm sàn theo nguyên tắc sau:

- Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ đá hoa cương.

- Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa phù hợp nhất với sàn gỗ, mây, tre hoặc trải thảm.

- Gia chủ mệnh Thủy, Mộc có thể lựa chọn sàn thủy tinh, kính.

- Gia chủ mệnh Thổ, Kim có thể chọn sàn làm bằng gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.

- Gia chủ mệnh Hỏa, Thổ có thể các vật liệu nhựa hay vật liệu nhân tạo khác.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/3-diem-phai-chu-y-kieng-ki-khi-thiet-ke-san-nha-tranh-that-thoat-tai-loc-tintuc658221
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn