Đời sống

3 vị trí tuyệt đối không được đặt chuông gió nếu không muốn chiêu vận đen

Ngược lại, nếu chọn đúng chuông, treo đúng chỗ thì tài vận sẽ ùn ùn kéo đến.

Nhắc đến chuông gió, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một món đồ trang trí phát ra âm thanh êm dịu, dễ nghe được nữ giới yêu thích. Tuy nhiên, ít ai nhớ được đồ vật này có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng, nó chẳng những thể hiện sức mạnh, mà còn giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực bị tắc nghẽn trong gia đình.

Không ít gia đình đã lựa chọn một chiếc chuông gió để treo trước cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Vừa để trang trí, vừa để thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và đem lại sự hòa hợp trong gia đình.

3 vị trí tuyệt đối không được đặt chuông gió nếu không muốn chiêu vận đen

1. Lựa chọn chuông gió và vị trí treo chuông gió chuẩn

Muốn mang lại hiệu quả đúng như mong đợi, gia chủ phải cẩn thận từ bước chọn chuông tới treo chuông. Hãy mua một chiếc chuông gió vừa phải, phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Nếu chuông quá lớn sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị áp đảo, quá nhỏ thì chuông lại không đủ sức mạnh để loại bỏ năng lượng tiêu cực ra ngoài.

Chọn một chiếc chuông có âm thanh dịu dàng, dễ nghe phù hợp với sở thích. Thực chất thì chuông gió được làm từ kim loại là tốt nhất bởi âm thanh của kim loại vừa phù hợp với mọi đối tượng và nó cực kì hiệu quả trong việc điều hòa, lưu hành dương khí tốt trong nhà. Chuông bằng gỗ và gốm cũng thường được lựa chọn sử dụng và là lựa chọn tốt hơn so với những chất liệu khác.

3 vị trí tuyệt đối không được đặt chuông gió nếu không muốn chiêu vận đen - 1

Việc treo chuông ở từng vị trí khác nhau trong nhà cũng cần chọn chuông cho đúng với từng khu vực. Phía Đông và Đông Nam nên được kết hợp với năng lượng gỗ để kích hoạt năng lượng tích cực, thu hút tiền bạc, tài lộc đến cho gia đình. Những gia đình đang mong muốn có thêm con cháu có thể treo chuông gió bằng kim loại ở hướng Tây.

Trong phong thủy rất cấm kỵ sự lộn xộn, vậy không nên treo nhiều chuông gió ở nhiều phía khác nhau trong không gian nhà ở, chuông gió được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà. 

2. 3 điểm nhất định không được treo chuông gió

Treo chuông gió nằm giữa nhà

Một số gia đình thích treo chuông gió lớn tại giữa nhà mà không biết đây điểm này thường nằm trên đường quỷ tuyến của ngôi nhà. Để chính xác, vạch một đường thẳng nối liền hướng Đông Bắc và Tây Nam với nhau, đường thẳng vừa vạch chính là đường quỷ tuyến của cả căn nhà. Treo chuông gió ở đây gia chủ luôn gặp những chuyện không may mắn trong làm ăn và tình cảm. 

Treo trong phòng vệ sinh

Chuông gió không nên treo trong phòng vệ sinh vì nó sẽ bị uế khí làm bẩn. Khi rung động sẽ “chiêu âm”, mà âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn tới điều không lành khiến cho gia chủ có cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi.

Treo ở phòng ngủ, phòng bếp

Sự xuất hiện của chuông gió trong phòng ngủ là vô cùng bất hợp lý bởi đây là khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh, thanh bình để tạo điều kiện cho sự nghỉ ngơi, thư giãn, tiếng động do chuông gió tạo ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Không dừng lại ở đó, nếu chuông gió treo trong phòng bếp sẽ khiến cho yếu tố Hỏa ngày càng lớn mạnh, dễ bị ức chế, tai nạn.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn