Đời sống

3 bí kíp giúp cải thiện tình hình nếu chị em chẳng may trễ giờ phỏng vấn xin việc

Chuyện dân công sở bị trừ điểm vì đi trễ trong cuộc hẹn phỏng vấn quả thật chẳng có gì sai, nhưng cơ hội cứu vãn vẫn còn, quan trọng là phải bình tĩnh và áp dụng ngay 3 cách này.

Công ty bạn ao ước đang ở trước mặt, muốn bước vào không cách nào khác phải mở cửa. Và cánh cửa ấy lúc này đây chính là buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Với tính chất quan trọng như trên, nên hầu như ai ai cũng đều chuẩn bị thật kỹ càng trước đó. Bao gồm cả việc canh thời gian để đến buổi phỏng vấn đúng giờ.

Tuy nhiên, lắm lúc sự cố vô tình ập xuống, bạn đi trễ và thế là gây ấn tượng xấu với người trực tiếp phỏng vấn bạn. Bạn buồn bã, u sầu vì cho rằng với tình hình này mình không còn có thể cứu vãn. Sai lầm từ đây mà ra.

3 bí kíp giúp cải thiện tình hình nếu chị em chẳng may trễ giờ phỏng vấn xin việc

Chuyện bạn bị trừ điểm vì đi trễ trong cuộc hẹn phỏng vấn quả thật chẳng có gì sai, nhưng cơ hội cứu vãn vẫn còn, quan trọng là bạn phải bình tĩnh và áp dụng ngay 3 bí kíp dưới đây:

Chủ động thông báo cho nhà tuyển dụng để xin thêm thời gian

Vâng, trong bất kỳ tình huống khủng hoảng hay sự cố gì cũng vậy, bình tĩnh chính là yếu tố đầu tiên mà mỗi cá nhân cần phải có để có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp xử lý vấn đề. Việc đi trễ phỏng vấn cũng vậy.

Lời khuyên đưa ra là bạn hãy bình tĩnh và nhanh chóng thông báo cho nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt về tình hình. Nếu được hãy xin thêm chút ít thời gian. Nếu thông báo sớm, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn hơn cũng như là đáp ứng yêu cầu xin nới giờ phỏng vấn của bạn.

3 bí kíp giúp cải thiện tình hình nếu chị em chẳng may trễ giờ phỏng vấn xin việc - 1

Ngoài ra, việc làm này còn giúp cho bạn có thêm thì giờ để khi bước vào cuộc phỏng vấn với tâm thế cũng như là vẻ bề ngoài chỉn chu nhất có thể. Chứ vội vàng tới cuộc phỏng vấn, xong áo quần lôi thôi, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nói năng lắp bắp thì dù có đúng giờ bạn vẫn bị trừ điểm như thường mà thôi.

Mở đầu bằng câu xin lỗi và không viện thêm lý do gì khác

Tất nhiên, việc đi trễ làm bao con người phải chờ đợi mình là hành vi không đẹp, có lỗi mà có lỗi thì phải xin lỗi. Điều này là yếu tố cơ bản và cần thiết nhất của mỗi con người nói chung và dân văn phòng nói riêng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và tác phong tử tế của mỗi người.

3 bí kíp giúp cải thiện tình hình nếu chị em chẳng may trễ giờ phỏng vấn xin việc - 2

Nhưng thường thì sau lời xin lỗi, mọi người sẽ có xu hướng trình bày lý do lý trấu. Điều này có thể hoàn toàn phá hỏng hình ảnh của bạn trong cuộc phỏng vấn. Bạn tới muộn, điều này là sự thật và không thể thay đổi. Tới muộn là tới muộn, lý do làm gì để mất thêm thời gian. Đặc biệt là những lý do mang tính chống chế, đổ thừa như: xe hư, kẹt xe, nhà có việc,...

Còn nếu bạn thật sự có sự cố cấp bách nên mới đến muộn hãy trình bày sau cuộc phỏng vấn, có thể trực tiếp, có thể qua mail. Nhà tuyển dụng lúc này sẽ đánh giá bạn rất cao vì sự chuyên nghiệp.

Nếu nhà tuyển dụng dời lịch phỏng vấn sang hôm khác, đừng bực bội, hãy vui mừng

Rất có thể vào hôm đó, giờ đó, cuộc phỏng vấn không chỉ có bạn mà còn có nhiều ứng viên khác. Bạn đi muộn nhưng nhà tuyển dụng không thể chờ, cũng không có thêm thời gian dành cho bạn vì họ bận phải phỏng vấn người khác. Họ yêu cầu bạn đến vào hôm khác, lúc này đây khoan vội tức giận mà cho rằng “ù ui, đi trễ có chút mà giờ bảo hôm khác đến á?”.

3 bí kíp giúp cải thiện tình hình nếu chị em chẳng may trễ giờ phỏng vấn xin việc - 3

Thay vì mang thái độ tiêu cực như vậy, bạn nên vui mừng vì nhà tuyển dụng còn cho bạn cơ hội khác. Lỗi đầu tiên là ở bạn, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể cho bạn vào danh sách đen chẳng thèm động tới nữa, nhưng họ đã hẹn bạn hôm khác tức là họ vẫn đánh giá cao năng lực của bạn được thể hiện qua CV xin việc.

Trên là 3 phương pháp giúp dân công sở cải thiện hình ảnh nếu lỡ đi trễ. Tuy nhiên, điều đó vẫn không tuyệt bằng việc bạn đến buổi hẹn phỏng vấn đúng giờ. Tốt nhất là nên lường trước hết tất cả các khả năng sự cố có thể xảy ra như kẹt xe, xe hết xăng, ngủ dậy muộn,... để canh thời gian cho chuẩn xác nhé!

Theo Old Fashioned (Helino)
Loading...Tin mới hơn