Đẹp

Tuần lễ thời trang nam và Haute Couture Paris bị hủy bỏ vì dịch COVID-19

Tuần lễ thời trang nam và Haute Couture Paris buộc phải hủy bỏ trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang hoành khắp thế giới, các nước Châu Âu đang trải qua giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch nguy hiểm này. Nhiều lĩnh vực đã bị thiệt hại, chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 trong đó có thời trang.

Tuần lễ thời trang nam và Haute Couture Paris cũng chính thức bị hủy do sự bùng phát của dịch COVID-19. Hôm nay, Fédération de la Haute Couture (cơ quan quản lý ngành công nghiệp thời trang Pháp) tuyên bố rằng các show trình diễn sẽ không diễn ra như dự kiến.

“Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, chúng tôi cần đưa ra những quyết định mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các hãng thời trang, nhân viên của họ và những người cùng làm việc trong ngành” – Liên đoàn tuyên bố trên WWD. Ban đầu, các bộ sưu tập nam được dự kiến bắt đầu từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 28 tháng 6, trong khi Haute Couture sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 9 tháng 7.

Tuần lễ thời trang nam và Haute Couture Paris bị hủy bỏ vì dịch COVID-19

Thủ tướng Edouard Philippe thông báo sẽ tạm thời phong tỏa một số khu vực đến giữa tháng 4 để hạn chế sự gia tăng của COVID-19. “Chúng ta đã phong tỏa 10 ngày nhưng đây mới chỉ là sự bắt đầu của làn sóng dịch bệnh này. Nó đã nhấn chìm miền đông nước Pháp, giờ nó đang lan đến Paris và miền bắc nước Pháp” – ông giải thích.

Trước đó, các thương hiệu đình đám như Chanel, Prada, Versace dự kiến tổ chức show lần lượt tại Trung Quốc, Nhật, Mỹ đều phải hoãn khi dịch bệnh bùng phát càng ngày tăng trên khắp thế giới. Các thương hiệu lớn như Armani, Dior, Burberry cũng đều bắt buộc phải tạm dừng các show thời trang diễn ra trong mùa hè năm nay.

Ngoài ra, các lễ trao giải lĩnh vực thời trang như Met Gala và CFDA Awards cũng đã thông báo bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuan-le-thoi-trang-nam-va-haute-couture-paris-bi-huy-bo-vi-dich-covid-19-tintuc673328
Loading...