Đẹp

Nếu cứ bôi sản phẩm skincare như thế này sẽ khiến da bạn càng dễ bị nổi mụn

Những tưởng đã biết rõ cách sử dụng nhưng ai ngờ sai bét cả!

Đã là phụ nữ hầu hết ai cũng quan tâm tới quá trình skincare để cải thiện làn da. Tuy nhiên, không phải cứ có sản phẩm dưỡng da là bạn auto yên tâm việc làn da của mình sẽ được bảo vệ bởi trong quá trình chăm da mà mắc lỗi thì làn da thậm chí sẽ bị vi khuẩn 'tàn phá'. Nhưng không vì thế mà bỏ qua chu trình skincare các nàng nhé. Hãy xem những lỗi mà các nàng thường xuyên mắc phải dưới đây để khắc phục nhé.

Nếu cứ bôi sản phẩm skincare như thế này sẽ khiến da bạn càng dễ bị nổi mụn
Ảnh minh họa

Bôi trực tiếp sản phẩm skincare lên da. Một số món skincare có dạng bơm như: serum, kem chống nắng, tuýp kem dưỡng ẩm…nhiều chị em thường trực tiếp bơm sản phẩm lên da, thậm chí còn làm động tác chà miết lên da. Theo chuyên gia, đây là một hình thức gián tiếp khiến sản phẩm skincare của bạn bị nhiễm vi khuẩn. Điều này sẽ khiến da bạn bị nổi mụn nhiều hơn, thêm vào đó khi bị nhiễm khuẩn thì sản phẩm dưỡng da của bạn cũng nhanh hỏng.

Nếu cứ bôi sản phẩm skincare như thế này sẽ khiến da bạn càng dễ bị nổi mụn - 1
Một sai lầm rất thường xuyên gặp phải của các chị em

Tại sao một số sản phẩm dạng hũ phải dùng tay lấy trực tiếp sao không sợ bị nhiễm vi khuẩn thì đây là câu trả lời đến từ chuyên gia: "Những nhà sản xuất đã có sự tính toán khi thiết kế sản phẩm. Những món skincare dạng hũ luôn chứa thành phần bảo quản để ngăn vi khuẩn từ ngón tay không thể xâm nhập. Nhưng trường hợp của sản phẩm dạng bơm thì khác, nó không có cơ chế tự bảo vệ mình như vậy, bạn buộc phải bơm ra tay, để sản phẩm đúng nghĩa là nhỏ giọt vào tay bạn, thay vì tiếp xúc trực tiếp". Ngoài ra, việc bơm sản phẩm ra tay cũng kiểm soát được lượng sản phẩm bạn dùng liệu có đủ hay thiếu tránh gây lãng phí.

Nếu cứ bôi sản phẩm skincare như thế này sẽ khiến da bạn càng dễ bị nổi mụn - 2
Sản phẩm skincare khi bơm ra tay vừa tránh được vi khuẩn, vừa kiểm soát được lượng dùng

QL (Nguoiduatin.vn)
Loading...