Đẹp

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao?

Những chiếc mũ được quảng cáo là có công dụng phòng chống dịch đang gây sốt và liên tục 'cháy hàng' trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Giữ lúc dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, những sản phẩm như dung dịch sát khẩu, khẩu trang... liên tục tăng giá và cháy hàng trên mọi mặt trận. Một sản phẩm mới cũng vô cùng hot hiện nay được gọi với cái tên 'mũ chống dịch' đang được nhiều người lùng sục.

Chiếc mũ này đơn giản là có thêm một lớn tấm chắn nhựa trong suốt, được gắn lên mũ lưỡi trang hay tai bèo trông khá đẹp mắt và cũng có tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe giữ thời điểm Covid-19 đang lây lan nhanh chóng.

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao?
Từ kiểu mũ lưỡi trai…
Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 1
... đến mũ tai bèo đều có thể biến tấu thành 'mũ chống dịch'.

Hiện tại những chiếc 'mũ chống dịch' này đang cháy hàng trên các web mua sắm. Kiểu mũ này không chỉ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc mà còn đủ mọi kích cỡ cho cả người lớn và trẻ em. Những chiếc mũ có xuất xứ từ Hàn Quốc, sau khi các ca nhiễm Covid-19 ở cuộc gia này tăng lên chóng mặt trong thời gian vừa qua.

Nhiều người tin rằng đội mũ này và đeo thêm khẩu trang sẽ an toàn hơn trong thời điểm này. Số khác lại cho rằng 'mũ chống dịch' chỉ ngăn chặn được phần nào virus, vẫn phải áp dụng cách hình thức phòng chống dịch khác.

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 2

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 3

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 4

Mạng xã hội Việt Nam cũng nhanh chóng 'bắt trend' và rao bán kiểu 'mũ chống dịch' này. Nhiều người còn hài hước cho rằng đây là chiếc mũ không chỉ giúp chúng ta an toàn hơn trong mùa dịch mà còn có tác dụng khi rán cá, thái hành. Mặt hàng này cũng được bán khá chạy ở Trung Quốc, trở thành item “hot” trong mùa dịch Covid-19.

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 5

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 6

Tuy nhiên, các chuyên gia và bác sĩ cho biết những chiếc mũ này chưa hẳn có khả năng chống được virus. Trong y học, nhân viên y tế dùng sản phẩm mũ có nhựa chắn là để ngăn chặn dịch tiết của bệnh nhân, tuy nhiên sản phẩm bảo hộ cần phải theo những quy chuẩn, kiểm định khắt khe của y tế.

Vậy nên để phòng dịch hiệu quả thì ngoài việc đội mũ có tấm nhựa, chúng ta vẫn cần áp dụng nhiều biện pháp khác, trong đó quan trọng là rửa tay thường xuyên và tránh đến những nơi đông người. 

Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao? - 7

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mu-phong-gay-sot-giua-mua-ncov-19-hieu-qua-thuc-su-ra-sao-tintuc670530
Loading...