Đẹp

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe

Lịch sử đã chứng minh công cuộc làm đẹp thường đi đôi với đau đớn. Những món đồ thời trang sành điệu nhất có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật cho bạn.

Trong thời Victoria, các cô gái phải mặc áo bra bó sát đến ngất xỉu hay bắt buộc phải chọn mẫu áo cổ cứng đến tắc thở. Thời đại đó đã qua và thế giới hiện đại lại tạo thêm nhiều món thời trang gây nguy hiểm không kém.

Dưới đây là những loại phụ kiện, quần áo và giày dép khiến bạn lộng lẫy bên ngoài nhưng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe bên trong.

1. Giày mũi nhọn

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe

Giày mũi nhọn không có đủ không gian cho các ngón chân của bạn nên chúng sẽ bị ép vào vị trí không tự nhiên. Toàn bộ trọng lượng của bạn đều dồn lên phần trước của bàn chân nên sẽ sinh ra vết chai và làm tổn thương dây thần kinh giữa các ngón chân.

2. Giày lớn hơn 1-2 cỡ

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 1

Người nổi tiếng thường đi giày lớn hơn cỡ chân thực sự để giúp máu lưu thông tốt và giảm ma sát. Nhưng giày quá rộng bắt buộc khiến chúng ta phải thay đổi cách đi. 

Bạn sợ giày rơi khỏi bàn chân nên sẽ phải dồn hết ngón chân về phía trước, gây ra áp lực lớn cho bàn chân, đầu gối, lưng và cổ.

3. Giày nhựa

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 2

Những đôi giày nhựa trong suốt thực sự được yêu thích trong vài năm trở lại đây. 

Nhưng bạn không nên đi chúng thường xuyên vì nhựa không cho phép không khí lưu thông nên có thể làm nấm và vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong. Giày làm bằng nhựa khiến chân đổ nhiều mồ hôi và hình thành các vết chai.

4. Giày ba lê

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 3

Loại giày bệt này không phù hợp để bạn dùng hàng ngày. Thiết kế của nó không nâng đỡ đủ cho bàn chân, dẫn đến các vấn đề về đầu gối và lưng.

 Giày ba lê có đế rất mỏng, đó là lý do tại sao đôi chân của bạn sẽ cảm nhận được từng tảng đá nhỏ trên đường. Bạn thậm chí sẽ bị rách đế giày nếu giẫm phải vật gì sắc nhọn.

5. Đồ trang sức nặng

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 4

Hoa tai to và nặng trông rất đẹp nhưng chúng sẽ làm hỏng dái tai của bạn. Tai bị kéo liên tục sẽ dẫn đến lão hóa sớm.

6. Quần áo định hình

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 5

Quần áo định hình giúp bạn có một thân hình hoàn hảo nhưng chúng sẽ gây hại nếu bạn chọn sai loại. 

Chất liệu của đồ định hình rất dễ gây kích ứng da. Nếu bạn chọn đồ quá chật, nó sẽ đè lên các dây thần kinh khiến cơ thể bị tê, máu không lưu thông được và phù chân. 

7. Quần áo chật

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 6

Quần áo quá chật cũng rất nguy hiểm nếu bạn mặc chúng quá lâu và quá thường xuyên. Chúng có thể gây kích ứng da, gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến lưu thông máu và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

8. Quần cạp cao

8 món đồ thời trang trông thì đẹp nhưng cực nguy hiểm đối với sức khỏe - 7

Quần cạp cao gây áp lực lên dạ dày khiến bạn bị trào ngược axit. Khi bạn ngồi xuống, thắt lưng ép vào bụng khiến tình hình càng nghiêm trọng hơn. 

Ngoài ra, lưng và các cơ xung quanh luôn phải dựa vào sự hỗ trợ của quần nên không thể hoạt động linh hoạt. Mặc quần cạp cao quá nhiều còn khiến bạn bị đau lưng.

Theo Minh Khuê (Saostar.vn)
https://saostar.vn/thoi-trang/8-mon-do-thoi-trang-trong-thi-dep-nhung-cuc-nguy-hiem-doi-voi-suc-khoe-202109061002465535.html