Đẹp

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp

Sản phẩm không hương liệu sẽ giúp da bạn khỏe đẹp hơn, đặc biệt lý tưởng cho những ai sở hữu làn da nhạy cảm.

Hương liệu nhân tạo là thành tố rất hay xuất hiện trong các sản phẩm skincare. Mùi thơm có thể làm tăng sức hấp dẫn của sản phẩm nhưng thực chất, không mang đến lợi ích gì cho làn da. Thậm chí, đối với một số loại da nhất định, đặc biệt là da nhạy cảm, hương liệu nhân tạo có thể gây nên tình trạng kích ứng, khiến da khó mà khỏe đẹp hơn. Và nếu bạn cũng e ngại trước những sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo, các bác sĩ da liễu sẽ gợi ý cho bạn 6 món mỹ phẩm lành tính, không mùi hương dưới đây để biết đâu, càng dùng da sẽ càng khỏe đẹp hơn.

CeraVe Moisturizing Cream

"Lọ kem dưỡng của CeraVe là sản phẩm không gây kích ứng, cũng chẳng chứa hương liệu. Lọ kem dưỡng chứa ceramide và hyaluronic acid và đây là những thành phần yêu thích của người có làn da dễ lên mụn và bị chàm tôi. Thêm nữa, sản phẩm này cũng không gây bít tắc lỗ chân lông", theo bác sĩ Shari Marchbein tại New York. Các thành phần nổi bật của lọ kem dưỡng nhà CeraVe biến sản phẩm trở thành lựa chọn hoàn hảo để dưỡng ẩm cho mùa lạnh, và giúp củng cố hàng rào bảo vệ của làn da thêm khỏe.

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp

EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46

Bác sĩ Lesley Loss tại New York chia sẻ rằng lọ kem chống nắng của EltaMD chính là: "Sản phẩm tôi dùng hàng ngày để mang đến hiệu quả chống nắng chất lượng cho làn da, mà không phải lo về sự xuất hiện của hương liệu nhân tạo". Lọ kem chống nắng này chống được cả tia UVA lẫn UVB, chứa hyaluronic acid để không gây khô da.

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp - 1

Neutrogena Hydro Boost Gel-Cream for Extra-Dry Skin

"Lọ kem dưỡng ẩm này rất dịu dàng, được bác sĩ dùng để chống lão hóa và cũng lý tưởng để bổ sung vào quy trình trị mụn", theo bác sĩ Brenda Dintiman tại Virginia, Hoa Kỳ. Sản phẩm có kết cấu dạng kem lai gel nên nhẹ mặt, dễ thẩm thấu và không gây bít tắc lỗ chân lông. Dẫu vậy, nhờ thành phần hyaluronic acid, lọ kem dưỡng vẫn cung cấp một lượng độ ẩm dồi dào cho cả làn da cực khô.

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp - 2

Avène Cicalfate+ Restorative Protective Cream

Bác sĩ Elizabeth Bahar Houshmand tại Dallas bày tỏ sự yêu thích của mình đối với lọ kem dưỡng nhà Avène: "Tôi mê lọ kem dưỡng Cicalfate+, sản phẩm không chứa hương liệu nhân tạo. Tôi dùng lọ kem dưỡng cho da mặt, tay và cổ. Sản phẩm này cực tốt cho làn da khô, nhạy cảm mà không mang đến cảm giác nặng nề. Lọ kem dưỡng còn an toàn cho cả trẻ nhỏ". 

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp - 3

The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA

Nói về lọ kem dưỡng bình dân của The Ordinary, bác sĩ Farhaad Riyaz tại Washington, D.C cho hay rằng: "Đây là sản phẩm cấp ẩm không gây bí da cho những ai sở hữu làn da khô; lọ kem layer tốt với serum. Công thức của sản phẩm chứa những thành phần có nguồn gốc thực vật như là amino acid, cacbohydrate, hyaluronic acid để bổ sung độ ẩm, và vẫn tạo cảm giác dễ chịu, nhẹ tựa lông hồng cho làn da".

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp - 4

La Roche-Posay Micellar Water Ultra

Lọ nước tẩy trang của La Roche-Posay là một sản phẩm rất nổi tiếng. Em nó giúp loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, dầu thừa và cặn makeup nhưng không gây khô da hay tổn hại đến lớp màng bảo vệ. Bác sĩ Debra Price tại Miami cũng đánh giá cao lọ nước tẩy trang này: "Đây là sản phẩm làm sạch không chứa hương liệu nhân tạo, không cần rửa lại với nước rất lý tưởng cho da nhạy cảm".

6 món skincare không hương liệu được bác sĩ khuyến khích dùng để càng bôi da càng đẹp - 5

Theo Olive (Pháp Luật và Bạn Đọc)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/6-mon-skincare-khong-huong-lieu-duoc-bac-si-khuyen-khich-dung-de-cang-boi-da-cang-dep-tintuc789630