Đẹp

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè

Một trong những đặc điểm chính của da dầu là có lỗ chân lông lớn và da luôn nhờn và sáng bóng. Những người có làn da nhờn cần tránh mắc phải những sai lầm dưới đây trong chăm sóc da.

Sau đây là 7 lỗi thường gặp khi chăm sóc da dầu trong ngày hè mà rất nhiều người mắc phải:

1. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè

Rửa mặt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mặt mất đi chất nhờn tự nhiên. Những chất nhờn này rất quan trọng để duy trì độ cân bằng pH của da và hydrat hóa thích hợp. Loại bỏ dầu tự nhiên của da mặt thậm chí có thể khiến mặt nhiều mụn hơn.

2. Tẩy da chết quá 2 lần 1 tuần

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè - 1

Tẩy tế bào chết là cách hiệu quả để lấy đi lớp da sần sùi lẫn bụi bẩn tồn đọng sau nhiều giờ tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Thế nhưng, lạm dụng tẩy da chết có thể khiến bụi bẩn dễ bám vào làn da của bạn khiến tình trạng bít tắc chân lông diễn ra nhanh chóng hơn.

3. Không dùng đủ kem dưỡng ẩm

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè - 2

Nhiều người cho rằng da dầu có thể là da đã có độ ẩm cao và không cần dùng kem dưỡng ẩm. Thực tế không phải như vậy. Bạn vẫn nên sử dụng kem dưỡng ẩm với các thành phần phù hợp. Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa gel và nước, tránh kem dưỡng ẩm chứa dầu. Hãy tìm những loại kem chứa các thành phần như axit hyaluronic giúp cân bằng nước và dầu trên da mặt.

4. Sử dụng kem chống nắng sai cách

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè - 3

Khi bạn sử dụng kem chống nắng không đủ chỉ số SPF, làn da dầu sẽ bị thương tổn bởi tia cực tím lẫn tuyến bã nhờn bị kích thích hoạt động quá mức. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với làn da không quá nhạy cảm, bạn nên lựa chọn những loại kem có chỉ số SPF từ 50 trở lên và thoa lại kem sau vài giờ, đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

5. Sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên

Sử dụng giấy thấm dầu không có gì hại, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá vì da bạn phải cần 1 lượng độ ẩm nhất định, khi bạn thấm dầu vô tình bạn thấm luôn phần độ ẩm, da sẽ khô và càng kích thích bài tiết dầu ra nữa.

5 sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc làn da dầu vào mùa hè - 4

TH (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-sai-lam-nghiem-trong-khi-cham-soc-lan-da-dau-vao-mua-he-tintuc688590