Đẹp

10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala

Cùng với những khuôn mặt được họa ấn tượng này, họ đã trở thành biểu tượng của Met Gala và được lưu danh trong suốt một thời gian dài trong giới làm đẹp.

Cứ đầu tháng 5, giới mộ điệu toàn cầu lại hướng về Met Gala, sự kiện gây quỹ thường niên của Viện Thời trang Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, thảm đỏ được mệnh danh là “Oscar của Thời Trang”.

Met Gala hằng năm đều quy tụ những ngôi sao danh giá bậc nhất, khoác lên mình những bộ cánh đặc sắc nhất theo đúng chủ đề được hội đồng tổ chức quy định. Bên cạnh những bộ xiêm y ấn tượng, cách trang điểm và làm tóc của dàn khách mời đình đám cũng tạo nên những dấu ấn khó quên, rất nhiều trong số đó đã trở thành biểu tượng của Met Gala và được lưu danh trong suốt một thời gian dài.

Chúng tôi điểm lại 10 kiểu trang điểm ấn tượng nhất của các ngôi sao trong lịch sử sự kiện này.

10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala
Cara Delevingne có thể không phải là nhân vật sở hữu trang phục ấn tượng nhất tại Met Gala 2017 nhưng nếu xét về khoản trang điểm, hẳn toàn bộ dàn khách mời đều phải ngả mũ trước sự sáng tạo và "chịu chơi" của cô nàng. Siêu mẫu nước Anh đã cạo trọc, phủ sơn màu bạc lên toàn bộ da đầu và đính đá trắng vô cùng ton-sur-ton với trang phục. Quả là một lựa chọn không thể tương hợp hơn với chủ đề thời trang trừu tượng của Met Gala năm ngoái.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 1
Chỉ cần nhìn vào cách phục sức của Rihanna tại Met Gala, ai cũng có thể nhớ ra ngay chủ đề của năm đó là văn hóa Trung Hoa. Không chỉ "chặt chém" thảm đỏ với bộ long bào dài hàng mét tốn đến 2 năm để hoàn thành, nữ ca sỹ còn trang điểm hệt như một bà hoàng với lông mày ngang sắc lẹm, eyeliner mắt mèo kết hợp với món trang sức đầy vương giả trên tóc.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 2
Nữ diễn viên Lily Collins là một kỳ quan khác của Met Gala 2017, khi cô xuất hiện trong kiểu tóc đậm chất búp bê Nhật gợi nhắc đến NTK Rei Kawakubo, nhân vật chính của chủ đề trừu tượng năm đó. Đồng hành với kiểu tóc độc đáo là công thức trang điểm tối giản nhưng không kém phần ma mị với đôi môi đỏ bầm và thật nhiều mascara.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 3
Tại Met Gala 2013 với chủ đề Punk, nữ diễn viên Kristen Stewart đã mang đến kiểu makeup nổi loạn đúng nghĩa với đôi mắt màu đỏ rượu burgundy hết sức ăn ý với thiết kế Stella McCartney mà cô mặc. Kristen cũng là một trong những ngôi sao tiên phong mở lối cho việc ứng dụng màu burgundy vào trang điểm mắt, vốn là một trong những màu mắt hết sức "khó nhằn".
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 4
Nữ diễn viên Anne Hathaway tham dự Met Gala 2013 với diện mạo không thể Punk hơn: tóc pixie chải dựng, mắt khói u ám mê hoặc. Cùng với Kristen Stewart, cô là khách mời trang điểm chuẩn chủ đề nhất sự kiện năm đó.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 5
Ở bất cứ nơi đâu mình xuất hiện, Beyonce cũng khẳng định ngôi vị "nữ hoàng" và Met Gala 2014 cũng không ngoại lệ. Chủ đề năm đó là Charles James, NTK Haute Couture đầu tiên của nước Mỹ và Beyonce đã chọn kiểu makeup không thể quyền quý hơn: môi đỏ thẫm burgundy kết hợp mạng che mặt pha lê.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 6
Chẳng cần quá cầu kỳ, siêu mẫu Joan Smalls vẫn ghi danh mình vào bảng vàng trang điểm ấn tượng nhất lịch sử Met Gala nhờ màu son tím violet không thể nổi bật hơn.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 7
Tại Met Gala 2015 với chủ đề Trung Hoa, nữ diễn viên Dakota Johnson đã có lựa chọn họa mặt không thể chuẩn hơn: eyeliner mắt mèo cong vút, sắc sảo, ấn tượng hơn bất cứ kiểu eyeliner nào bạn từng bắt gặp
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 8
Tại Met Gala 2017, Selena Gomez đã chọn trang phục khá nhu mì nhưng không một ai có thể phớt lờ đôi mắt màu hồng hot pink rực cháy của cô.
10 kiểu trang điểm xuất sắc đến ám ảnh trong lịch sử Met Gala - 9
Và cuối cùng là nữ diễn viên Lupita Nyong'o với kiểu tóc "thách thức trọng lực" tại Met Gala 2016.

Theo CHOUPETTE (Trí Thức Trẻ)
Loading...