Công nghệ

ZenFone 5 khiến các đối thủ tầm trung 'hít khói' trên DxOMark

Mặc dù chỉ là phiên bản tiêu chuẩn nhưng ZenFone 5 thực sự là phiên bản tầm trung cao cấp mà nhiều người mong đợi.

ZenFone 5 đang là cái tên gây hot vừa ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam. Và nó trở thành smartphone đầu tiên của Asus đi kèm các bài test của DxOMark với những kết quả rất khả quan.

ZenFone 5 khiến các đối thủ tầm trung 'hít khói' trên DxOMark
ZenFone 5 và 5Z không có sự khác biệt về thông số kỹ thuật camera sau.

Chiếc điện thoại này của Asus sở hữu cấu hình phần cứng không quá vượt trội với chip Qualcomm Snapdragon 636, RAM 4 GB và màn hình gần 6,2 inch gần như không viền. Phía sau máy đi kèm một thiết kế vỏ kim loại chải bóng trên lưng theo đúng phong cách Asus, và dĩ nhiên nó cũng đi kèm notch như là xu hướng của nhiều smartphone Android hiện nay.

Nhưng quan trọng hơn, DxOMark quan tâm nhiều hơn đến máy ảnh của sản phẩm, vốn đi kèm cảm biến Sony IMX363 độ phân giải 12 MP kết hợp cảm biến thứ cấp 8 MP khẩu độ f/2.0. Chúng không phải là ấn tượng với dòng cao cấp, nhưng ở phân khúc tầm trung thì đây thực sự là điều đáng xem.

Không ngạc nhiên khi nó cung cấp chất lượng ảnh tốt nhất dưới ánh sáng chói chang, mặc dù có những nhược điểm với độ nhiễu ở một số chi tiết, đặc biệt trên bầu trời xanh. Dưới ánh sáng yếu, nó hơi chậm chạp ở khả năng tự động lấy nét nhưng vẫn đáng khen trong điều kiện tối.

ZenFone 5 khiến các đối thủ tầm trung 'hít khói' trên DxOMark - 1
Chất lượng camera trên ZenFone 5 được đánh giá ở số điểm 90 trên thang DxOMark.

Tuy có 2 camera mặt sau nhưng ZenFone 5 không cho trải nghiệm chụp nền mờ (bokeh) tốt nhất vì cảm biến thứ cấp là loại góc rộng thay vì zoom để tối ưu khả năng làm mờ nền như nhiều smartphone khác. Chất lượng video của sản phẩm cũng không thực sự tốt nhất khiến điểm tổng thể của nó thấp hơn.

Về cơ bản, ZenFone 5 đạt điểm số trung bình 90 trên DxOMark. Cần nhớ rằng sự khác biệt giữa ZenFone 5 và 5Z cao cấp hơn là không có, nên rất khó để tìm ra lý do để chọn mua phiên bản cao cấp hơn khi xem xét máy ảnh, trừ khi Snapdragon 845 trên ZenFone 5Z có thể nâng cao một số thuật toán tính toán để cải thiện nó.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Loading...