Công nghệ

YouTuber đâm nát ôtô để kiểm tra tính năng của iPhone 14

Một kênh YouTube quay video lao xe ôtô lái từ xa vào nhiều phương tiện khác để kiểm tra tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14.
YouTuber đâm nát ôtô để kiểm tra tính năng của iPhone 14
Chiếc iPhone 14 Pro được sử dụng trong bài thử nghiệm tính năng phát hiện tai nạn (Ảnh chụp từ video)

Khi quảng bá cho các sản phẩm iPhone mới, Apple có sản xuất một số video để lý giải cách tính năng phát hiện tai nạn hoạt động, tuy vậy hãng khẳng định không làm hỏng chiếc xe nào.

Trong khi đó, kênh YouTube TechRax thực hiện các vụ tông xe giả định bằng cách điều khiển từ xa những chiếc ôtô thật đâm vào nhiều xe cộ khác để kiểm tra tính năng kể trên.

"Đã đến lúc kiểm tra tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14 Pro. Liệu nó có thực sự hoạt động không?", đoạn mô tả video viết.

Nhóm thực hiện thử nghiệm khẳng định video được sản xuất "trong môi trường an toàn và có kiểm soát". Họ không nêu chi tiết cách thực hiện video, nhưng nội dung video ghi lại cảnh một chiếc xe được "độ" để có thể điều khiển từ xa liên tiếp đâm vào nhiều phương tiện khác.

Apple Insider đánh giá tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14 Pro đã hoạt động tốt, như những gì được thể hiện trong video. Khi phát hiện ra va chạm giữa xe hơi điều khiển từ xa với phương tiện khác, chiếc iPhone đã nhanh chóng tự động gọi điện cho các dịch vụ khẩn cấp.

Năm ngoái, các sản phẩm iPhone đã được sử dụng trong bài kiểm tra tính năng chống va chạm khi rơi xuống mặt cứng, nhưng thất bại. Trong thử nghiệm tính năng phát hiện tai nạn xe, chiếc iPhone 14 Pro không bị hư hại.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/you-tuber-am-nat-oto-e-kiem-tra-tinh-nang-cua-i-phone-14-a359860.html