Công nghệ

YouTube sẽ xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo

Từ 10/12, YouTube chính thức cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video, nếu vi phạm tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn trên nền tảng này.

Trong đó, có một điều khoản đang gây hoang mang trong cộng đồng YouTuber: “Có thể chấm dứt quyền truy cập của người dùng hoặc quyền truy cập tài khoản Google của người dùng vào tất cả hoặc một phần của dịch vụ, nếu YouTube tin rằng việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không còn khả thi về mặt thương mại.”

Điều này có nghĩa, nếu người dùng xem YouTube, đồng thời sử dụng các trình chặn quảng cáo như AdBlock, AdGuard AdBlocker... nguy cơ cao họ sẽ bị khóa tài khoản nếu bị phát hiện. Không chỉ không còn xem được YouTube, họ còn có thể bị chấm dứt loạt dịch vụ như Gmail, Adsense, Adwords... liên quan đến tài khoản đó.

YouTube sẽ xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo

Từ ngữ “không còn khả thi về mặt thương mại” của YouTube khiến không ít người hiểu lầm về việc “YouTube có thể xoá tài khoản của người dùng không kiếm được tiền”. Tuy nhiên, trong một email mới, YouTube đã nói rõ hơn về vấn đề này: YouTube sẽ cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video, nếu vi phạm thì tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn trên nền tảng này.

Và thuật ngữ “không còn khả thi về mặt thương mại” của YouTube ám chỉ việc người dùng “chặn nguồn thu từ quảng cáo của Google.”

Do đó, để an toàn thì bắt đầu từ bây giờ bạn nên tạm thời vô hiệu hóa các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt, gỡ các ứng dụng YouTube phi chính thống trước ngày điều khoản này có hiệu lực.

Cũng trong điều khoản, YouTube cho biết sẽ tự cho phép xóa video trên nền tảng của mình mà không bị ràng buộc pháp lý. "Chúng tôi không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải giữ bất kỳ video nào không muốn. YouTube là một nền tảng mở, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty bắt buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng", điều khoản viết.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/youtube-se-xoa-tai-khoan-nguoi-dung-co-tinh-chan-quang-cao-d64457.html?demo