Công nghệ

Xúc động cảnh người mẹ Hàn Quốc gặp lại con gái đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo VR

Một người mẹ Hàn Quốc đã tái hợp với con gái của mình thông qua công nghệ VR.

Mùa Hè năm 2016, Nayeon - cô con gái thứ 3 trong gia đình 4 anh chị em đã được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và phải nhập viện để chăm sóc y tế. Thật không may, cô bé đã không thể vượt qua và ra đi mãi mãi vào mùa thu năm đó. Mất mất quá lớn này đã khiến người mẹ Jang Ji-sung hoàn toàn sụp đổ về mặt tinh thần.

Xúc động cảnh người mẹ Hàn Quốc gặp lại con gái đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo VR
Cảnh cô Jang Ji-sung gặp lại con gái trong thế giới thực tế ảo. Ảnh: MBC.

3 năm sau, Jang đã có thể tái hợp với con gái yêu của mình thông qua công nghệ VR - thực tế ảo - và được truyền hình trực tiếp trên TV. Nhóm làm phim đã ghi lại hình ảnh về khuôn mặt, thân hình và giọng nói của bé Nayeon để đưa vào mô hình ảo, sau đó cô Jang sẽ sử dụng kính VR để "gặp lại" con gái của mình".

Vào ngày 6/2, Đài Middle East của Hàn Quốc đã tải lên một đoạn clip về sự tái hợp của hai mẹ con với tựa đề “I Met You” (Mẹ đã gặp con). Ở thực tại, Jang Ji-sung đứng trước một màn hình xanh, khuôn mặt ẩn sau thiết bị đeo đầu VR, và trên tay của cô là 2 găng tay điều khiển.

Thông qua giả lập VR, Jang nói chuyện với con gái, vuốt tóc, và còn nắm tay, thậm chí là chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cùng Nayeon. Vừa nhìn thấy hình ảnh con gái, người mẹ đã khóc, trong khi gia đình của cô, gồm chồng, anh và chị cũng không thể cầm được nước mắt.

"Có lẽ đó là một thiên đường thực tế. Tôi đã gặp Nayeon, con bé đã gọi tôi và mỉm cười, dù chỉ là trong thời gian ngắn, nhưng mọi thứ đã diễn ra thật hạnh phúc. Tôi nghĩ mình đã có được giấc mơ ao ước bấy lâu" - Jang xúc động.

VIDEO: Người mẹ đoàn tụ với con gái đã mất nhờ công nghệ thực tế ảo

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xuc-dong-canh-nguoi-me-han-quoc-gap-lai-con-gai-da-mat-nho-cong-nghe-thuc-te-ao-vr-tintuc666317
Loading...