Công nghệ

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị

Hiện tại đang có rất nhiều người dùng Facebook mất quyền kiểm soát tài khoản của mình vì click vào đường link lạ mạo danh nhãn hàng thời trang thể thao Adidas.

Chiều ngày 20/6, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện đường link giả mạo, các tài khoản Facebook lập tức "bay màu" nếu click vào đường link lạ trên.

Cụ thể, trên Facebook xuất hiện một đường link được cho là của nhãn hàng Adidas, theo đó người dùng sau khi click vào website trên, cung cấp các thông tin cá nhân, liên kết với Facebook sẽ nhận được phần là sản phẩm giày đến từ nhãn hàng. Nhiều người đã tin rằng đây là một chiến dịch mới của hãng thời trang thể thao đình đám này để kỷ niệm 100 năm thành lập nên không lưỡng lự click vào đường link trên.

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị - 1

Giao diện web được thiết kế tương tự như website chính thống của Adidas. Tuy nhiên, sau khi thử các bước đăng nhập, tài khoản Facebook sẽ lập tức bị hacker xâm nhập, người dùng mất quyền kiểm soát trang cá nhân của mình. Các tài khoản bị hacker xâm nhập sẽ tiếp tục gửi link spam đến cho bạn bè của chủ nhân Facebook và đăng tiếp tục đường link lên newsfeed để thu hút sự chú ý của những người tò mò và muốn nhận phần quà giá trị đến từ hãng thể thao hàng đầu kia.

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị - 2

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị - 3
Rất nhiều tài khoản Facebook Việt Nam lên tiếng về vấn đề trên

Rất nhiều fanpage, hội group lớn nhỏ trên Facebook đang đồng loạt lên tiếng về vấn đề này. Chiêu trò không mới nhưng dưới danh nghĩa giả một nhãn hàng lớn, nhiều người dùng Facebook đã chủ quan đánh mất tài khoản Facebook và thông tin cá nhân của mình. Cách đây không lâu, nhãn hàng Coca-Cola cũng đã gặp phải tình trạng tương tự khi hacker giả danh nhãn hàng để lừa đảo người dùng.

Xuất hiện đường link giả mạo Adidas để lừa đảo trên Facebook, nhiều người sập bẫy chỉ vì phần quà rất giá trị - 4
Coca-Cola từng đối diện với trường hợp tương tự

Những đường link "độc" chứa virus có thể sẽ xâm nhập vào máy tính hoặc smartphone cá nhân, đánh cắp dữ liệu quan trọng của người dùng như mật khẩu, hình ảnh thậm chí là số ID, CCCD và mật khẩu ngân hàng cùng nhiều thông tin bảo mật khác.

Hiện đường link giả mạo này vẫn đang lan truyền cực rộng trên nền tảng Facebook tại Việt Nam. Người dùng Facebook cần cảnh giác với những đường link lạ, không liên kết bằng các tài khoản cá nhân và tuyệt đối không cung cấp thông tin trên bất kỳ website nào có dấu hiệu đáng ngờ.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Nai (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/xuat-hien-duong-link-gia-mao-adidas-de-lua-dao-tren-facebook-nhieu-nguoi-sap-bay-chi-vi-phan-qua-rat-gia-tri-22021206212529267.htm