Công nghệ

Xuất hiện concept smartphone có thể gập màn hình ngang dọc như gấp giấy Origami

Bạn có tưởng tượng một chiếc smartphone có thể gập ngang, gập dọc tùy thích? Theo PhoneArena, Samsung đang nghiên cứu phát triển chiếc điện thoại như vậy.

Sau khi phát triển công nghệ màn hình OLED dẻo, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho tất cả các thiết kế điện thoại có màn hình có thể gập lại và đã gặt hái được thành công về mặt doanh thu. 

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc lại có ý tưởng khác về bản lề kép trên smartphone như hình gấp giấy origami.

Samsung đã có một chiếc điện thoại có thể gập theo chiều ngang phổ biến trên thị trường - dòng Galaxy Z Flip - cũng như một chiếc lớn hơn, đầy đủ tính năng có thể gập lại theo trục dọc, Z Fold 3. 

Xuất hiện concept smartphone có thể gập màn hình ngang dọc như gấp giấy Origami

Phiên bản thứ 4 của những chiếc smartphone gập này sẽ được sử dụng vỏ màn hình cứng hơn, Z Fold 4 sẽ tích hợp thêm bút cảm ứng S Pen giống như S22 Ultra, và sẽ có bộ vi xử lý mới, tất cả đều là những nâng cấp dự kiến.

Tuy nhiên, một trong những người đã làm rò rỉ thông tin chính xác về Galaxy S22 trước khi điện thoại được công bố - Dohyun Kim - đã tiếp cận với những người từ LetsGoDigital để tư vấn rằng một chiếc điện thoại có thể gập lại hai bản lề đang được Samsung phát hành trong tương lai. Với sự trợ giúp của chuyên gia đồ họa Technizo Concept, họ đã tạo ra những hình ảnh 3D về thiết bị như vậy.

Xuất hiện concept smartphone có thể gập màn hình ngang dọc như gấp giấy Origami - 1

Điện thoại origami này sẽ gấp theo cả chiều dọc và trục ngang, đồng thời nó sẽ lớn hơn một chút so với Z Fold hiện tại 3. Theo các chuyên gia, đây là điều gần như không tưởng và là một thách thức lớn với Samsung trong việc sản xuất một chiếc điện thoại như vậy.

Samsung cũng đang phát triển một giao diện phù hợp cho điện thoại Z nhiều nếp gấp nhằm mục đích tận dụng thiết kế bản lề kép độc đáo của nó.

Xuất hiện concept smartphone có thể gập màn hình ngang dọc như gấp giấy Origami - 2

Ngày phát hành thực tế của phiên bản smartphone Z chưa được đề cập đến, nhưng Samsung đang đặt cược lớn vào các thiết bị có thể gập lại từ bây giờ, vì vậy chúng ta có thể nghe nhiều hơn về nó, hoặc thậm chí thấy nó hoạt động trước năm 2024.

Tại triển lãm CES hồi tháng 1, Samsung đã giới thiệu rất nhiều mẫu điện thoại ý tưởng hoạt động với thiết kế nhiều nếp gấp, đặc biệt ở đây có tên là Fold S, vì vậy việc ra mắt thương mại thực tế có thể không còn xa.

Theo Hà Vy (Saostar.vn)
https://saostar.vn/cong-nghe/concept-smartphone-co-the-gap-man-hinh-ngang-doc-nhu-gap-giay-origami-202203161532161712.html