Công nghệ

Xiaomi vượt Apple, đứng thứ 2 thị trường smartphone

Theo các thống kê mới đây, Xiaomi đã vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và chỉ chịu thua Samsung.

Hầu như tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc khác đã được hưởng lợi từ sự sụp đổ của Huawei trên thị trường quốc tế. Trong đó, Xiaomi đã tận dụng rất tốt thời cơ để củng cố vị thế của mình.

Theo Canalys, trong quý 2 năm 2021, Xiaomi đã chính thức vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn cầu về doanh số bán hàng.

Xiaomi vượt Apple, đứng thứ 2 thị trường smartphone
5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý II/2021. (Nguồn: Canalys)

Dựa trên bảng số liệu được Canalys cung cấp, Samsung vẫn là số 1 với 19% thị phần, trong khi đó Xiaomi chỉ thua kém 2% với 17% thị phần.

Giám đốc nghiên cứu Ben Stanton cho biết, mảng kinh doanh quốc tế của Xiaomi đang tăng trưởng nhanh chóng. Chẳng hạn, lượng đơn hàng smartphone Xiaomi tăng hơn 300% tại Mỹ Latinh, 150% tại châu Phi và 50% tại Tây Âu.

Điều này có được là nhờ việc duy trì mức giá thấp cho sản phẩm. Nếu so với Samsung và Apple, giá bán trung bình sản phẩm của Xiaomi thấp hơn khoảng 40% và 75% tương ứng.

Không khó để giải thích vì sao Xiaomi lại thành công như vậy. Họ bán mọi thứ, từ smartphone dưới 100 USD đến các máy cao cấp như Mi 11 Ultra và Mi MIX Fold, đáp ứng gần như mọi yêu cầu của người dùng.

Dự đoán nếu sự tăng trưởng của nó tiếp tục với tốc độ ổn định, Xiaomi rất có thể sẽ vượt qua Samsung và trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số 1 thế giới trong thời gian tới. Apple hiện đang ở mức 14%. Oppo và Vivo đều có 10% với mức tăng trưởng vượt bậc - mặc dù không thể so sánh được với mức 83% của Xiaomi trong quý 2 năm 2020.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Muốn biến Xiaomi thành 'thánh địa cho các kỹ sư', CEO Lôi Quân tặng nhân viên kỹ thuật mỗi người số cổ phiếu trị giá 70.000 USD
>> Xiaomi đang nghiên cứu giải pháp giá rẻ cạnh tranh với Apple AirTag?
>> Bị Xiaomi kiện vì review sai sự thật, nguời dùng buộc phải xin lỗi công khai và nộp phạt hơn 100 triệu đồng


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xiaomi-vuot-apple-dung-thu-2-thi-truong-smartphone-tintuc771411