Công nghệ

Xiaomi nộp bằng sáng chế sạc âm thanh

Bằng sáng chế mới của Xiaomi cho thấy công nghệ có thể biến rung động trong âm thanh thành nguồn điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử.

Gần đây, Xiaomi đã giới thiệu một công nghệ HyperCharge mới đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh có dây 200W. Tuy nhiên, công ty vẫn có những giải pháp khác để cách mạng hóa ngành này, cụ thể đó chính là thông qua công nghệ sạc âm thanh mới.

Gã khổng lồ Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trên CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc), nơi tiết lộ một số chi tiết chính của giải pháp tính phí sắp tới. Bằng sáng chế tiết lộ một số chi tiết chính xung quanh công nghệ mới này.

Theo đó, Xiaomi dường như đang nghiên cứu một công nghệ sử dụng âm thanh và các thành phần khác để sạc thiết bị. Bên cạnh sạc âm thanh, bằng sáng chế còn liên quan đến một thiết bị lưu trữ năng lượng và một thiết bị điện tử.

Xiaomi nộp bằng sáng chế sạc âm thanh
Xiaomi đang phát triển Mi Air Charge - sạc không dây công suất lớn dựa trên nhiều công nghệ mới.

Bản tóm tắt bằng sáng chế cho thấy thiết bị sạc không dây bao gồm thiết bị thu âm thanh, các bộ chuyển đổi năng lượng. Theo đó, âm thanh trong môi trường bình thường được chuyển đổi thành rung động cơ học. Sau đó, rung động này được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Cuối cùng, dòng điện được chuyển thành nguồn điện một chiều để sạc cho các thiết bị điện tử.

Theo phương án này, âm thanh của môi trường xung quanh có thể sạc thiết bị điện tử mà không cần ổ cắm điện, giúp người dùng dễ dàng sạc pin mọi lúc, mọi nơi, hạn chế rủi ro về cháy nổ.

Có rất nhiều rào cản mà công ty sẽ cần phải vượt qua để làm cho điều này trở nên khả thi về mặt thương mại. Chúng ta sẽ phải chờ xem bản demo của công nghệ Sạc âm thanh Xiaomi trong những tháng tới.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Xiaomi ra mắt sạc nhanh HyperCharge 200W pin từ 0% đầy 100% trong 8 phút
>> Sạc nhanh 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xiaomi-nop-bang-sang-che-sac-am-thanh-tintuc765948