Công nghệ

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc nhanh kỷ lục 100W

Trong năm 2020, Xiaomi sẽ ra mắt công nghệ sạc Super Charge Turbo, nhanh gấp 5 lần iPhone 11 và gấp đôi Realme X2 Pro.

Trang Soyancincau đưa tin, Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt công nghệ sạc nhanh với tên gọi Super Charge Turbo, có thể đưa công suất sạc điện thoại lên 100W, nhờ việc nâng cao điện áp đầu vào, đồng thời sử dụng cấu trúc pin double-cell đặc biệt.

Với công nghệ mới này, điện thoại trang bị viên pin 4.000 mAh có thể được sạc đầy chỉ trong 17 phút. Đây là con số cực kì ấn tượng, bởi nó nhanh gấp 5 lần iPhone 11 và gấp đôi Realme X2 Pro, những dòng điện thoại vốn được xem là sở hữu công nghệ sạc nhanh tiên tiến.

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc nhanh kỷ lục 100W
Xiaomi trình diễn công nghệ sạc nhanh trong 17 phút

Hiện tại, kỷ lục về sạc nhanh đang thuộc về Oppo Reno Ace với công nghệ Super VOOC, có thể sạc từ 0 đến 27% trong 5 phút, đầy pin trong 30 phút. Tuy nhiên, thiết bị này không được phát hành bên ngoài khu vực châu Á.

Với công nghệ pin lithium ion tiêu chuẩn hiện nay, lượng nhiệt sinh ra sẽ quá cao nếu bạn sạc ở mức 100 W, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Nhưng Xiaomi khẳng định hãng đã khắc phục được vấn đề này bằng cách sử dụng cấu trúc pin MTW.

Việc sạc sẽ được điều khiển bằng một bộ xử lý riêng biệt. Ngoài ra để đảm bảo an toàn khi sạc với công suất lớn, các thiết bị cũng sẽ được trang bị hệ thống bảo vệ nhiều lớp, gồm 7 lớp trên bo mạch và 2 hợp trên thân pin.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xiaomi-gioi-thieu-cong-nghe-sac-nhanh-ky-luc-100w-tintuc655493