Công nghệ

Xiaomi bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế điện thoại màn hình gập 5 camera

Sau cơn sốt Mi CC9 Pro mới trình làng điện thoại thông minh, mới đây, Xiaomi lại tiếp tục gây bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế về một smartphone màn gập có 5 camera dạng thò thụt.

Các hình ảnh bị rò rỉ của sáng chế mới nhất từ Xiaomi được lấy ra từ tài liệu gửi lên Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc CNIPA.

Thông qua các hình ảnh này, ta có thể thấy được chiếc smartphone này của Xiaomi sẽ sở hữu màn hình có thể gập lại và cụm camera pop-up (camera chế độ thò - thụt) với hệ thống 5 ống kính được đặt thành hàng ngang ngay trên phần pop-up.

Giống như cách chụp ảnh selfie trên chiếc Mi MIX Alpha, màn hình phụ phía sau sẽ hiện lên để làm kính ngắm và camera sẽ đóng vai trò camera selfie. Tuy nhiên chụp ảnh selfie bằng 5 camera trên smartphone chắc chắn sẽ là trải nghiệm mới mẻ đối với người dùng điện thoại thông minh.

Xiaomi bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế điện thoại màn hình gập 5 camera
Bằng sáng chế cũng cho thấy màn hình của máy sẽ được gấp lại theo một bản lề đơn, và khi mở ra hoàn toàn thì phần bên trái của máy sẽ có kích thước dày hơn phần bên phải do chứa các linh kiện như pin và phần chứa module camera pop-up.

Xiaomi bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế điện thoại màn hình gập 5 camera - 1
Hiện Xiaomi chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về bằng sáng chế này.

Trước đó, Xiaomi cũng từng tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập 3 độc đáo với kích thước khá lớn nhưng cho tới hiện tại hãng này vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về việc sẽ biến sáng chế này thành hiện vật.

An An (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xiaomi-bat-ngo-tiet-lo-bang-sang-che-dien-thoai-man-hinh-gap-5-camera-d64197.html