Công nghệ

Windows File Recovery Tool – vị cứu tinh khi xóa nhầm file

Microsoft vừa mới tung ra một công cụ vô cùng hữu ích trên Microsoft Store, đó là Windows File Recovery Tool. Đây là một công cụ dùng command line để hồi phục lại hình ảnh, văn bản, video, và những tập tin khác, ngay cả khi ổ cứng đã bị dọn dẹp sạch sẽ.

Thậm chí, nó còn có thể khôi phục dữ liệu từ thẻ SD hoặc bộ nhớ trong của máy ảnh, riêng việc khôi phục ổ cứng mạng (network drive) thì không được thôi.

Đây hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn bớt “đau đầu” mỗi khi lỡ tay xóa mất tập tin quan trọng nào đó và cần tìm cách khôi phục hiệu quả.

Cụ thể, nó hỗ trợ:

Xác định đích danh tên tập tin, từ khóa (keyword), đường dẫn, hoặc đuôi tập tin (extension) khi khôi phục

Khôi phục được các tập tin JPEG, PDF, PNG, MPEG, tập tin của Office (DOCX, PPTX, v.v.), MP3, MP4, ZIP, …

Khôi phục từ ổ cứng HDD, SSD, USB, và thẻ nhớ

Hỗ trợ định dạng ổ cứng NTFS, FAT, exFAT, và ReFS

Lưu ý là để tăng xác suất khôi phục được tập tin cần thiết thì anh em cần phải hạn chế sử dụng PC tối đa, hoặc nếu được thì tạm dừng luôn càng tốt.

Lý do là vì phần dung lượng bị chiếm dụng bởi tập tin đã bị xóa sẽ được đánh dấu là dung lượng trống, nghĩa là dữ liệu vẫn còn nằm ở đó chứ chưa mất đi đâu cả, vẫn còn khả năng khôi phục lại được.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục sử dụng máy tính để tạo tập tin mới thì khả năng là nó sẽ ghi đè lên phần dung lượng trống kia, và lúc này thì tập tin cũ sẽ bị mất thật.

Bạn có thể tải và cài đặt công cụ Windows File Recovery tại đây!

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/windows-file-recovery-tool-vi-cuu-tinh-khi-xoa-nham-file-tintuc689519
Loading...