Công nghệ

Windows 10 lại cập nhật, lần này không lỗi chỉ làm chậm máy người dùng

Hồi tháng 6 vừa qua thì Microsoft có tung ra bản cập nhật KB4559309 cho Windows 10, thay trình duyệt Edge cũ bằng phiên bản Edge Chromium mới hơn.

Sau khi bản cập nhật này được cài đặt, rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng hiệu năng máy tính của họ bị giảm, cụ thể là thời gian boot lâu hơn, ứng dụng mở lên chậm hơn, và thậm chí là mở trang web cũng phải chờ lâu hơn trước.

Diễn đàn hỗ trợ của Microsoft tràn ngập những lời phàn nàn về việc KB4559309 làm chậm máy tính Windows 10. Tuy nhiên, phải tới tận bây giờ, Microsoft mới chính thức thừa nhận vấn đề và đang tìm cách khắc phục.

Windows 10 lại cập nhật, lần này không lỗi chỉ làm chậm máy người dùng

Một người điều hành (moderator) trên Microsoft Answers cho biết đội ngũ phát triển Microsoft Edge hiện đang điều tra nguyên nhân gây ra lỗi này. Microsoft cũng khuyến khích người dùng gửi thêm nhiều phản hồi để hỗ trợ Microsoft sớm tìm ra nguyên nhân của vấn đề từ đó đưa ra giải pháp khắc phục.

Thông thường, khi các bản cập nhật tích lũy gặp vấn đề, người dùng chỉ cần gỡ bỏ nó đi. Tuy nhiên, KB4559309 gây khó chịu ở chỗ nó không thể bị gỡ bỏ. Người dùng chỉ có thể sử dụng công cụ System Restore để quay trở lại bản sao lưu trước đó (nếu có).

Ngoài ra, KB4559309 còn là một bản cập nhật bắt buộc, tự động, người dùng không không thể từ chối cài đặt nó theo cách thông thường. Nếu chưa nhận được bản cập nhật KB4559309, bạn có thể ngăn nó cài đặt lên máy tính của mình bằng cách cài đặt trước Microsoft Edge nhân Chromium mới.

Thật ra mà nói thì việc này cũng không có gì quá bất ngờ cả, vì “truyền thống” của Microsoft là cứ hễ cập nhật Windows 10 là y như rằng nó sẽ sửa lỗi cũ và đồng thời giới thiệu thêm lỗi mới. Nếu PC của bạn gặp lỗi thì hãy gửi phản hồi về cho Microsoft để họ tìm cách xử lý nhé !

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/windows-10-lai-cap-nhat-lan-nay-khong-loi-chi-lam-cham-may-nguoi-dung-tintuc696251
Loading...