Công nghệ

Website của Manchester United sập sau tin Mourinho bị sa thải

17h ngày 18/12, trang web chính thức của câu lạc bộ Manchester United không thể truy cập được vì quá tải.

Sau thông tin huấn luyện viên Mourinho bị sa thải, trang web của Manchester United (M.U) đã không thể truy cập được. Trang Manutd.com chỉ hiện dòng chữ "The specified URL cannot be found". Sự cố kéo dài khoảng 30 phút. Hiện trang này đã hoạt động bình thường trở lại.

Chiều 18/12, trang chủ của Manchester United đăng tải thông báo cho biết vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã rời khỏi CLB sau trận thua 1-3 trước Liverpool.

Website của Manchester United sập sau tin Mourinho bị sa thải
Trang web chính thức của M.U hiện không thể truy cập.

Chuỗi thành tích không mấy khả quan của Manchester Utd thời gian gần đây đã khiến ban lãnh đạo CLB quyết định sa thải vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau hơn 2 năm gắn bó. "Một người quản lý mới sẽ được bổ nhiệm cho đến cuối mùa giải. Trong khi đó, câu lạc bộ sẽ có quy trình tuyển dụng kỹ lưỡng huấn luyện viên mới", đại diện của M.U cho biết.

Tuy các trang báo lớn quốc tế cũng đồng loạt đưa tin, nhưng trang chủ của Manchester United vẫn đón lượt truy cập lớn của fan đội bóng nhằm xác minh thông tin về sự ra đi của HLV Mourinho. 

Trên trang fanpage có 73 triệu người theo dõi của Manchester United chưa xuất hiện bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc đội bóng sa thải chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, hàng ngàn người hâm mộ đã bình luận vào các bài đăng cũ để chúc mừng đội bóng. Số khác bày tỏ sự tiếc nuối. 

Website của Manchester United sập sau tin Mourinho bị sa thải - 1
Fan của Manchester United bắt đầu bình luận và tranh cãi về sự ra đi của Mourinho. 

Theo SimilarWeb, website của câu lạc bộ Manchester United được xếp hạng 22.071 thế giới, 2.620 tại Anh và hạng 130 các trang web thể thao.

Ngoài website manutd.com, "quỷ đỏ" cũng hoạt động trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác như YouTube, Twitter, Facebook... Hiện, tài khoản Twitter của MU đang có 18,5 triệu người theo dõi với hơn 50 nghìn bài viết. Bên cạnh đó, trang Facebook của MU đang có 72 triệu lượt thích và kênh YouTube của MU có 1,2 triệu lượt đăng ký.

Theo Xuân Tiến (Tri Thức Trực Tuyến)