Công nghệ

Vừa được bổ nhiệm, tân CEO Intel đã 'nắn gân' Apple

Pat Gelsinger, người sẽ đảm nhận vị trí CEO Intel sau khi CEO hiện tại Bob Swan rời nhiệm sở vào tháng 2 tới, đã sẵn sàng cho mục tiêu của công ty trong thời gian tới.

Theo các báo cáo gần đây, mục tiêu của Gelsinger là Apple. Gelsinger muốn đảm bảo rằng Intel sản xuất chip tốt hơn chip PC của Apple. Theo một tờ báo địa phương ở Oregon, Intel đã tổ chức một cuộc họp công ty với tất cả nhân viên mới đây, và Gelsinger đã tham dự cuộc họp. Gelsinger nói với các nhân viên của Intel rằng Intel phải cung cấp cho hệ sinh thái PC những sản phẩm tốt hơn những gì Apple sản xuất . Tất nhiên, anh ấy không ám chỉ rõ ràng đến Apple mà chỉ đơn giản gọi đó là “công ty phong cách sống” đến từ Cupertino.

Vừa được bổ nhiệm, tân CEO Intel đã 'nắn gân' Apple

Được biết, Gelsinger là Giám đốc điều hành của VMware. Ông đã dẫn dắt VMware chuyển đổi thành một công ty hàng đầu toàn cầu được công nhận về cơ sở hạ tầng đám mây, tính di động của doanh nghiệp và an ninh mạng. Hơn nữa, ông đã thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ quan trọng như USB và Wi-Fi. Ông cũng dẫn đầu 14 chương trình vi xử lý khác nhau. Kể từ năm 2012, ông là Giám đốc điều hành của VMware, đưa công ty tăng gần gấp 3 lần doanh thu hàng năm.

Trước khi gia nhập VMware, Gelsinger từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sản phẩm Hạ tầng Thông tin tại EMC. Ông chịu trách nhiệm quản lý lưu trữ thông tin, tính toán dữ liệu, sao lưu và phục hồi, bảo mật RSA, thiết kế và vận hành các giải pháp doanh nghiệp. Trước khi gia nhập EMC, ông đã làm việc tại Intel trong 30 năm và trở thành giám đốc công nghệ đầu tiên của công ty. Ông là kiến ​​trúc sư của nguyên mẫu bộ vi xử lý 80486, dẫn đầu sự phát triển của 14 bộ vi xử lý khác nhau, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của dòng sản phẩm Core và Xeon.

Vừa được bổ nhiệm, tân CEO Intel đã 'nắn gân' Apple - 1

Theo Omar Ishrak, Chủ tịch Hội đồng Quản trị độc lập của Intel, nhận xét: “Pat là một nhà lãnh đạo công nghệ đã được chứng minh với thành tích xuất sắc trong đổi mới, phát triển tài năng và kiến ​​thức chuyên sâu về Intel. Ông sẽ tiếp tục phương pháp lãnh đạo văn hóa dựa trên các giá trị của mình và tập trung vào việc thực hiện các hoạt động. Sau nhiều cân nhắc, ban giám đốc kết luận rằng đây là thời điểm thích hợp để thay đổi ban lãnh đạo để tận dụng khả năng chuyên môn và kỹ thuật của Pat trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng của Intel. Hội đồng quản trị cũng tin tưởng rằng Pat và các thành viên khác trong đội ngũ lãnh đạo sẽ đảm bảo việc thực thi hiệu quả chiến lược của Intel, củng cố vị trí dẫn đầu về sản phẩm và tận dụng các cơ hội quan trọng trong tương lai để tiếp tục chuyển đổi từ CPU sang công ty XPU đa kiến ​​trúc”.

Theo Kiến An (VOV)

https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/vua-duoc-bo-nhiem-tan-ceo-intel-da-nan-gan-apple-831065.vov