Công nghệ

Vũ khí mới của Facebook chưa ra mắt đã bị khai tử

Facebook đã tái cấu trúc đội ngũ phát triển và hủy bỏ dự án LOL. Thay vào đó họ sẽ tập trung làm việc trên Messenger Kids.

Theo Mashable, Facebook đang nỗ lực tìm cách giữ chân người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên sử dụng nền tảng của họ. Tháng 1, công ty được cho là đang phát triển nền tảng meme có tên LOL tích hợp bên trong Facebook. Dự án này hướng tới những người trẻ tuổi với “nguồn dữ liệu từ các video và GIF hài hước”.

Recode cho biết, dự án này đã được thử nghiệm với một lượng nhỏ người dùng trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên hiện tại nó đã bị hủy. 

Một nhóm gồm 100 người có nhiệm vụ xây dựng các sản phẩm và tính năng cho giới trẻ đã được tái cơ cấu. Theo đó, nhóm phát triển dự án LOL đã bị cắt giảm và chuyển sang làm việc với Messenger Kids, một ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Vũ khí mới của Facebook chưa ra mắt đã bị khai tử
Facebook LOL đã từng được thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng.

"Nhóm phát triển đã được tái tổ chức để phù hợp với các mục tiêu kinh doanh ưu tiên của công ty, trong đó việc tăng đầu tư vào Messenger Kids là nhiệm vụ hàng đầu”, một phát ngôn viên của Facebook trao đổi với Mashable qua email.

LOL là một trong số nhiều nỗ lực của Facebook trong việc xây dựng các tính năng tập trung vào giới trẻ do hiện tại đối tượng người dùng này đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các mạng xã hội khác như TikTok, Snapchat hay YouTube.

Trên thực tế, Facebook đã từng tạo ra nhiều bản sao của Snapchat, hay gần đây nhất là một ứng dụng có tính năng tương tự TikTok. Tuy nhiên, Mashable nhận định chúng không thực sự nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng trẻ.

Tuần trước, Facebook đã nhận phải hàng loạt chỉ trích vì hành vi trả cho thanh thiếu niên 20 USD mỗi tháng nhằm thu thập dữ liệu trên smartphone của họ để nghiên cứu hành vi sử dụng. Điều này cho thấy công ty đang thực sự thèm khát người dùng trẻ.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...