Công nghệ

Từ khoá 'Phi Nhung' lọt top 1 tìm kiếm trên Google tại Việt Nam

Ngay sau khi thông tin Phi Nhung qua đời được xác nhận, từ khoá "Phi Nhung" đã nhanh chóng lọt top 1 trending thời gian thực của Google tại Việt Nam.

Trưa ngày 28/09/2021, cộng đồng mạng Việt Nam chấn động trước thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19. Dù được đội ngũ y tá, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực điều trị nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa nay.

Thông tin cho biết, ca sĩ Phi Nhung qua đời do biến chứng nặng của Covid-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi; bão Cytokine, suy đa cơ quan. Trước đó, nữ ca sĩ được chạy ECMO, lọc máu liên tục và sử dụng thuốc để điều trị.

Từ khoá 'Phi Nhung' lọt top 1 tìm kiếm trên Google tại Việt Nam
Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa nay, hưởng dương 51 tuổi

Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung trong thời điểm này đã khiến khán giả và nhiều sao Việt bàng hoàng. Nhiều người vẫn chưa tin nữ ca sĩ ra đi là sự thật.

Ngay sau khi thông tin Phi Nhung qua đời được xác nhận, từ khoá "Phi Nhung" đã nhanh chóng lọt top 1 trending thời gian thực của Google tại Việt Nam.

Từ khoá 'Phi Nhung' lọt top 1 tìm kiếm trên Google tại Việt Nam - 1
Từ khoá "Phi Nhung" đã nhanh chóng lọt top 1 trending "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" của Google tại Việt Nam, sau khi thông tin nữ ca sĩ qua đời được xác nhận

Google hiện đang là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nên việc từ khoá ca sĩ "Phi Nhung" được tìm nhiều nhất hôm nay đã phần nào cho thấy sự hoang mang, thương tiếc của người dân Việt Nam dành cho nữ ca sĩ.

Trên Facebook, mạng xã hội cũng tràn ngập bài đăng thương tiếc đối với sự ra đi của Phi Nhung.

Nhiều hashtag về cô nhanh chóng trở thành xu hướng và được sử dụng rộng rãi trên toàn cộng đồng mạng Việt Nam. Những lời tưởng nhớ, kèm với video, ảnh chụp,... thương tiếc cho sự ra đi của Phi Nhung cũng xuất hiện dày đặc trên Facebook, Instagram,…

 

Từ khoá 'Phi Nhung' lọt top 1 tìm kiếm trên Google tại Việt Nam - 2
Trong suốt hơn 2 thập niên hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung ít vướng phải ồn ào đời tư
Từ khoá 'Phi Nhung' lọt top 1 tìm kiếm trên Google tại Việt Nam - 3
Nữ ca sĩ được nhiều khán giả biết đến với các hoạt động thiện nguyện

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt - Mỹ. Năm 1989, cô sang Mỹ và đạt được thành công ở làng ca nhạc hải ngoại qua các ca khúc dân ca trữ tình như Bông Điên Điển, Phải Lòng Con Gái Bến Tre. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương.

Trong suốt hơn 2 thập niên hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung ít vướng phải ồn ào đời tư. Nữ ca sĩ được nhiều khán giả biết đến với các hoạt động thiện nguyện, nhận trẻ mồ côi làm con nuôi. Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung là mất mát lớn cho làng giải trí Việt.

Theo Huỳnh Duy (Trí Thức Trẻ)


>> Ca khúc cuối cùng Phi Nhung hát là về COVID-19
>> Chuyện đời buồn của Phi Nhung: Không lấy chồng, nhận nuôi 23 đứa trẻ mồ côi, những ngày cuối cùng không gần con gái ruột
>> Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng, tiết lộ cố ca sĩ chưa tiêm vaccine khi phát hiện nhiễm Covid-19
>> Hồ Văn Cường đã có động thái đầu tiên sau khi Phi Nhung qua đời
>> Vợ cũ Bằng Kiều đau đớn nói lời tiễn biệt Phi Nhung: 'Nợ trần em đã trả xong, cũng như trả lại hết những lời cay nghiệt người đời đã dành cho em'
>> Những ca khúc in dậm dấu ấn trong sự nghiệp ca hát rực rỡ của Phi Nhung


http://ttvn.toquoc.vn/tu-khoa-phi-nhung-lot-top-1-tim-kiem-tren-google-tai-viet-nam-2202128914511955.htm