Công nghệ

Từ khóa ‘Bóng đá Việt Nam’ được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc, Thái Lan

Sức nóng của trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam với U22 Indonesia đã vượt qua khỏi danh giới khu vực.

Với hơn 100.000 lượt tìm kiếm, "Bóng đá Việt Nam" đã trở thành từ khóa hot nhất trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Hàn Quốc vào ngày 10/12. Đáng chú ý là trước đó, mức tìm kiếm chỉ từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn lượt.

Bên cạnh “Bóng đá Việt Nam”, những từ khóa như “HLV Park Hang-seo”, “Việt Nam”, “Trực tiếp bóng đá Việt Nam” cũng được người dân xứ sở Kim chi rất quan tâm. Ngoài ra, những bài viết về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia trên các trang báo tại Hàn Quốc cũng thu hút được nhiều bình luận chúc mừng HLV Park và đội tuyển Việt Nam.

Từ khóa ‘Bóng đá Việt Nam’ được tìm kiếm nhiều nhất ở Hàn Quốc, Thái Lan
Từ khóa "Bóng đá Việt Nam" đứng thứ đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Hàn Quốc

Trong khi đó, “Chung kết SEA Games 2019” nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của Google Trends Thái Lan. Cụ thể, người dân ở xứ chùa Vàng đã có gần 60.000 lượt tìm kiếm về trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia.

Một số trang báo của Thái Lan cho rằng với chiến thắng 3-0 trước Indonesia, Việt Nam đã xứng đáng khi chạm tay vào chiếc huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Tại Việt Nam, các từ khóa “Việt Nam với Indonesia”, “Nguyễn Thành Chung” hay “Văn Hậu” cũng sở hữu lượt tìm kiếm cao nhất (ngày 10-11/12). Không chỉ Google Trends, video tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia lọt vào top một tab thịnh hành của YouTube. Hiện tại, video này có hơn 4 triệu view và 17.000 lượt thích.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-khoa-bong-da-viet-nam-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-o-han-quoc-thai-lan-tintuc658241
Loading...