Công nghệ

Trình duyệt Edge Chromium của Microsoft vừa ra mắt đã dính lỗi cài đặt

Sau hơn 1 năm kể từ ngày hé lộ dự án trình duyệt mới dựa trên nền tảng Chromium của Google, ngày hôm nay (16/1) Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản Edge Chromium mới của mình.

Theo thông báo từ nhà cung cấp, trình duyệt Edge Chromium đã có bản stable tải về, cho cả Windows, macOS, Android và iOS.

Tuy nhiên ngay sau khi ra mắt và cho phép tải về, một số người dùng đã phát hiện ra lỗi trong quá trình cài đặt trình duyệt Edge Chromium trên Windows. Đây có vẻ như là truyền thống của Microsoft, giống với mấy bản cập nhật Windows 10 của tập đoàn này.

Theo mô tả, khi người dùng Edge Chromium xong thì trình duyệt này lại hiển thị một ngôn ngữ hoàn toàn khác mà họ không sử dụng, ví dụ như tiếng Tây Ban Nha.

Trình duyệt Edge Chromium của Microsoft vừa ra mắt đã dính lỗi cài đặt

Microsoft cũng đã thừa nhận lỗi ngôn ngữ khi cài đặt Edge Chromium, và cho biết đội ngũ kỹ thuật đang cố gắng khắc phục sớm nhất có thể. Đây cũng không phải là một lỗi quá lớn, và nó cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng.

Được biết, trang Neowin đã phát hiện ra nguyên nhân của lỗi cài đặt sai ngôn ngữ này đầu tiên. Đó là khi người dùng tải về bản cài đặt Edge Chromium từ trang Microsoft en-us, thì thực chất đây lại là phiên bản es (tiếng Tây Ban Nha), dẫn tới việc cài đặt sai ngôn ngữ thành tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh.

Hiện tại, người dùng tại Việt Nam có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Do đó các bạn có thể tải về và cài đặt bình thường.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trinh-duyet-edge-chromium-cua-microsoft-vua-ra-mat-da-dinh-loi-cai-dat-tintuc662962




Loading...