Công nghệ

Trang Wikipedia của đội tuyển bóng đá Thái Lan bị chỉnh sửa với nội dung phản cảm

Ngày 20/11, trên một hội nhóm bóng đá nổi tiếng, hình ảnh trang Wikipedia của đội tuyển bóng đá Thái Lan bị chỉnh sửa một cách phản cảm.

Theo đó, dưới tên gọi bằng tiếng Thái, thay cho biệt danh Voi chiến là dòng chữ "thua Việt Nam 19/11/2019". Phần huấn luyện viên cũng bị phá hoại thành "Nishino Akira gáy to".

Trang Wikipedia của đội tuyển bóng đá Thái Lan bị chỉnh sửa với nội dung phản cảm
Trang Wikipedia của Liên đoàn bóng đá bị chỉnh sửa thông tin một cách phản cảm. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf có 2 quyết định gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam cũng bị cư dân mạng công kích dữ dội trên các trang mạng xã hội.

Một nhân vật khác có "hiềm khích" với người hâm mộ Việt là trợ lý huấn luyện viên Thái Lan Sasa Todic.

Trang Instagram cá nhân của vị trợ lý người Serbia này cũng là mục tiêu tấn công của nhiều cư dân mạng Việt Nam, sau khi ông Sasa bị tố là có hành vi khiêu khích huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trao đổi với Zing.vn, anh Trọng Thiện - một tình nguyện viên của Wikipedia đang sinh sống tại TP.HCM - cho hay hành vi chỉnh sửa trang Wikipedia của người dùng Việt Nam không hiếm gặp.

Hiện trong trang Wikipedia đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan, các thông tin giá trị đã được chỉnh sửa như cũ. Tuy nhiên, khi vào phần lịch sử chỉnh sửa, có thể thấy thông tin liên tục bị thay đổi chỉ trong 2 ngày 19 và 20/11.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trang-wikipedia-cua-doi-tuyen-bong-da-thai-lan-bi-chinh-sua-voi-noi-dung-phan-cam-tintuc655494