Công nghệ

Tính năng hot nhất trên iPhone 13 bị chê vô dụng, Apple vội vã lên tiếng đính chính ngay!

Apple vừa lên tiếng cho biết, màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ hỗ trợ cả ứng dụng của bên thứ 3 chứ không riêng gì các ứng dụng mặc định của hãng.

Trong sự kiện "California Streaming" diễn ra vào lúc 0h ngày 15/09/2021, Apple đã chính thức trình làng iPhone 13 series trước sự mong đợi của iFan toàn cầu.

Năm nay, màn hình là yếu tố được Apple chú trọng nâng cấp rất nhiều cho dòng sản phẩm mới. Trong đó, sự thay đổi ở kích cỡ tai thỏ và công nghệ tần số quét 120Hz (trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max) là hai điểm nhấn được quan tâm nhất.

Tính năng hot nhất trên iPhone 13 bị chê vô dụng, Apple vội vã lên tiếng đính chính ngay!
Màn hình với công nghệ tần số quét 120Hz là nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Với công nghệ màn hình ProMotion, tần số quét từ 10Hz đến 120Hz, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà khi xem phim, "chiến" game, lướt web,… Trải nghiệm vuốt chạm cũng nhanh chóng và "sướng" tay hơn hẳn.

Tuy nhiên, trong lúc các iFan còn chưa hết mừng, lại có thông tin cho rằng công nghệ tần số quét 120Hz trên iPhone 13 Pro / 13 Pro Max không hỗ trợ với các ứng dụng thứ 3, đồng nghĩa với việc nâng cấp hot nhất trên iPhone 13 gần như vô dụng.

Tính năng hot nhất trên iPhone 13 bị chê vô dụng, Apple vội vã lên tiếng đính chính ngay! - 1
Không ít người quyết định nâng cấp iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max cũng bởi tính năng này

Theo MacRumors, các nhà phát triển ứng dụng iPhone phát hiện hầu hết chuyển động (animation) trong ứng dụng do họ phát triển bị hạn chế ở tần số quét 60Hz. MacRumors dẫn lời Christian Selig, nhà phát triển ứng dụng Apollo, cho biết rằng theo suy đoán của anh Apple giới hạn tần số quét ở mức 60Hz để duy trì tuổi thọ pin cho các mẫu iPhone Pro.

Thông tin trên nhanh chóng khiến cộng đồng iFan sôi sục, đặc biệt là những người đang đợi để trải nghiệm tính năng này.

Rất nhanh chóng, Apple đã chính thức lên tiếng để làm rõ mọi chuyện. Theo "Táo khuyết", các nhà phát triển sẽ sớm có thể tận dụng được tối đa màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro / 13 Pro Max.

Tính năng hot nhất trên iPhone 13 bị chê vô dụng, Apple vội vã lên tiếng đính chính ngay! - 2
Apple cho biết các nhà phát triển sẽ sớm có thể tận dụng được tối đa màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro / 13 Pro Max

Apple cho biết rằng, các nhà phát triển sẽ cần thêm một Key Info.plist mới và tài liệu cần thiết sẽ sớm được gửi đến họ. Ngoài ra, bản cập nhật iOS sắp tới sẽ giải quyết một lỗi khiến các hoạt ảnh chạy bởi Core Animation không thể đạt đến tần số quét tối đa là 120Hz.

Trên tay iPad mini 6 đầu tiên về Việt Nam: Thiết kế siêu “mlem”, đẹp đúng chuẩn Apple!Nóng: Cận cảnh những chiếc iPhone 13 đầu tiên về Việt NamiOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết

Hoạt ảnh tiêu chuẩn và tương tác cuộn sẽ được màn hình ProMotion tự động điều chỉnh mà nhà phát triển không cần phải viết bất kỳ mã tùy chỉnh nào. Trong đó, bao gồm giảm tần số quét xuống đến mức 10Hz để tiết kiệm pin, và tăng đến mức 120Hz để mang đến trải nghiệm siêu mượt.

Tính năng hot nhất trên iPhone 13 bị chê vô dụng, Apple vội vã lên tiếng đính chính ngay! - 3
Người dùng sẽ vẫn được trải nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba mượt mà trên iPhone trong thời gian tới

Nói tóm lại, người dùng sẽ vẫn được trải nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba mượt mà như các ứng dụng mặc định của Apple trong thời gian tới.

Theo Huỳnh Duy (Trí Thức Trẻ)


>> Xuất hiện hình ảnh đau lòng nhất về iPhone 13 ngay trong ngày đầu mở bán!
>> Ngập tràn ảnh iPhone 13 màu hồng trong ngày đầu mở bán, hội chị em 'quay xe' khen tới tấp?
>> Không thể xách iPhone 13 về nước cùng ngày với thế giới, con buôn Việt Nam lần đầu 'chịu trận' sau 12 năm
>> Một người chi hơn 140 triệu đồng để sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam
>> Lộ diện một trong những nữ đại gia đầu tiên sở hữu iPhone 13 màu hồng nhạt vừa 'hạ cánh' tại Việt Nam, tưởng xa xôi nhưng cái tên 'quen lắm'


http://ttvn.toquoc.vn/tinh-nang-hot-nhat-tren-iphone-13-bi-che-vo-dung-apple-voi-va-len-tieng-dinh-chinh-ngay-2202126942156913.htm