Công nghệ

Tin vui từ iPhone 14 dành cho các iFan đam mê selfie

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, tất cả các phiên bản iPhone 14 sẽ được thiết lập camera mặt trước và nâng cấp với ít nhất hai cải tiến.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết các cải tiến đối với các phiên bản iPhone 14 bao gồm: lấy nét tự động và khẩu độ rộng hơn. Trước đó, ông cũng bổ sung thêm cả 4 mẫu iPhone 14, gồm có: iPhone 14‌, 14‌ Max, 14 Pro và ‌14 Pro‌ Max đi kèm camera trước được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ f/1.9 rộng hơn.

Tin vui từ iPhone 14 dành cho các iFan đam mê selfie

Khẩu độ rộng hơn sẽ dễ dàng tiếp nhận được nhiều lượng ánh sáng đi qua ống kính hơn và đến cảm biến của camera trước trên các mẫu ‌iPhone 14‌ khiến cho chất lượng hình ảnh được nâng cao. Ming-Chi Kuo giải thích những nâng cấp máy ảnh này có thể mang lại hiệu ứng độ sâu trường ảnh tốt hơn, hiệu chỉnh  ảnh và video ở chế độ Portrait, trong khi lấy nét tự động có thể cải thiện khả năng lấy nét trong các cuộc gọi video như FaceTime hay Zoom. Trước đó, camera mặt trước trên tất cả các mẫu iPhone 13 đều chỉ trang bị tiêu cự cố định và khẩu độ f/2.2 nhỏ hơn.

Đối với các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌, camera trước ​​sẽ được tích hợp vào phần đục lỗ dạng viên thuốc trên màn hình, còn dãy camera TrueDepth ở mặt trước có hình lỗ thay cho notch trên các mẫu iPhone hiện tại. Đối với các dòng iPhone 14 tiêu chuẩn, chúng vẫn sẽ được giữ nguyên notch từ dòng iPhone 13.

Tin vui từ iPhone 14 dành cho các iFan đam mê selfie - 1

Ngoài ra, trong một loạt các báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌14 Pro‌ Max dự kiến sẽ có hệ thống camera sau được nâng cấp với ống kính góc rộng 48 MP hỗ trợ quay video 4K, đây là một nâng cấp với nhiều mong chờ so với camera 12 MP và khả năng quay video 4K của iPhone 13 Pro.

Video độ phân giải cao 8K được quay bằng iPhone 14 Pro cũng được cho là phù hợp để xem trên tai nghe AR/VR. Ming-Chi Kuo tin rằng chất lượng camera của các mẫu iPhone 14 Pro sẽ cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới.

Tin vui từ iPhone 14 dành cho các iFan đam mê selfie - 2

Nếu không có gì trở ngại, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu dòng ‌iPhone 14‌ vào khoảng tháng 9. Mặc dù vậy, những lo ngại về thời gian sản phẩm có thể bị ảnh hưởng phần nào do những lo ngại gần đây liên quan đến hoạt động sản xuất iPhone 14 của nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu (Trung Quốc), đang bị ảnh hưởng bởi các biện pháp nghiêm ngặt trong việc phòng dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Trường Nguyễn (Saostar.vn)
https://saostar.vn/cong-nghe/tin-vui-tu-i-phone-14-danh-cho-cac-i-fan-dam-me-selfie-202205081712052912.html