Công nghệ

Tin đồn: Những mẫu MacBook năm sau sẽ có cả tuỳ chọn bộ xử lý Apple Silicon lẫn Intel

Leaker nổi tiếng “L0vetodream” tiết lộ thông tin mới về các mẫu MacBook sẽ ra mắt trong năm 2021.

Chiếc Tweet này nhằm thẳng vào tuyên bố từ một nhà phân tích có tiếng khác là Ming Chi-kuo rằng những sản phẩm MacBook mới sẽ được ra mắt trong nửa cuối năm 2021 và chỉ có một option bộ xử lý "hàng thửa" Apple Silicon.

Tin đồn: Những mẫu MacBook năm sau sẽ có cả tuỳ chọn bộ xử lý Apple Silicon lẫn Intel

L0vetodream chỉ đơn giản phủ nhận tuyên bố trên. Từ đó ngầm khẳng định, tất cả những mẫu MacBook được ra mắt trong năm sau sẽ không chỉ sử dụng chip Apple Silicon, mà còn sẽ có cả các tùy chọn chạy bộ xử lý Intel nữa.

Tin đồn: Những mẫu MacBook năm sau sẽ có cả tuỳ chọn bộ xử lý Apple Silicon lẫn Intel - 1

Trong sự kiện "One More Thing" diễn ra vào rạng sáng ngày 11/11, Apple đã cho ra mắt bộ 3 sản phẩm máy tính Mac đầu tiên chạy trên nền vi xử lý Apple Silicon độc quyền do hãng này tự phát triển, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro 13-inch và Mac mini.

Mặc dù MacBook Pro và Mac mini mới vẫn còn nhiều thiếu sót so với các mẫu máy cao cấp hơn chạy chip Intel, nhưng sức mạnh, hiệu suất của bộ xử lý M1 mới là hoàn toàn không thể bàn cãi, kể cả khi so sánh với chiếc flagship MacBook Pro 16-inch hiện tại của "nhà Táo".

Tin đồn: Những mẫu MacBook năm sau sẽ có cả tuỳ chọn bộ xử lý Apple Silicon lẫn Intel - 2

Do đó, tuyên bố của anh chàng leaker này làm dấy lên nhiều tranh cãi. Theo thông tin đã được xác nhận trước đó thì Apple còn đến tận 6 tháng trước khi tung ra loạt máy tính Mac mới, điều này cho phép "Táo Mỹ" có đủ thời gian để cải thiện hiệu suất của bộ xử lý mới này.

Theo Huỳnh Phương (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/tin-don-nhung-mau-macbook-nam-sau-se-co-ca-tuy-chon-bo-xu-ly-apple-silicon-lan-intel-220202911211428657.htm