Công nghệ

Tìm được người cha mất tích suốt 2 năm nhờ video trên TikTok

Người đàn ông mất tích hai năm được gia đình tìm thấy qua video TikTok được cảnh sát quay ở địa điểm cách nhà 2.000 km.

Ông Venkateshwarlu, 60 tuổi, mắc bệnh lãng tai và khó biểu đạt. Ông sống cả đời tại một ngôi làng ở bang phía Nam Telangana, Ấn Độ. Ông có vợ và 5 người con. Ông sống bằng nghề làm thuê.

Năm 2018, ông Venkateshwarlu lên xe tải tới một làng khác để đi làm và mất tích từ đó. Ông bị lạc vì ngủ quên khi đang đi nhờ xe tải xuống làng.

"Bố tôi ngủ quên trên xe, tài xế xe tải thì không biết. Đi được vài cây nữa, tài xế mới phát hiện và thả bố tôi giữa đường, bỏ ông ở đó", Peddiraju, con trai của Venkateshwarlu, nói.

Gia đình đã đệ đơn trình báo với cảnh sát về sự mất tích của ông, nhưng không hề có bất kỳ thông tin phản hồi nào trong suốt khoảng thời gian hơn 2 năm.

Ajaib Singh tặng đồ ăn cho Venkateshwarlu, giúp ông đoàn tụ với người nhà. Video: TikTok/Ajaib Singh

Cho đến vài tuần trước, phép màu đột nhiên xảy ra khi một người bạn của gia đình Venkateshwarlu đã tình cờ nhìn thấy ông trong một đoạn video được đăng tải trên TikTok của sĩ quan cảnh sát Ajaib Singh. Địa điểm quay video cách hơn 2000 km từ nhà của gia đình ở bang Punjab.

Kênh TikTok của anh này thu hút hơn 800.000 người theo dõi các video về hoạt động từ thiện trong thời gian Ấn Độ áp lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Người bạn của Peddiraju nghĩ rằng người vô gia cư nhận thức ăn của Singh trong video chính là Venkateshwarlu nên đã báo cho gia đình. Sau khi nhận được thông tin, gia đình ông đã lập tức liên lạc với cảnh sát để hỏi thông tin và thu xếp để đón ông về đoàn tụ với gia đình.

Trong vòng một tuần, con trai ông đã tới đón bố. Họ cùng nhau về nhà vào tối 26/5.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-duoc-nguoi-cha-mat-tich-suot-2-nam-nho-video-tren-tiktok-tintuc684276
Loading...