Công nghệ

Thiết kế Xperia 1 Mark IV lộ diện

Thông tin về cấu hình và thiết kế của Xperia 1 IV, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Sony, vừa bị lộ diện trên Internet.

Hình ảnh về thiết kế của Xperia 1 IV được trang Giznext dựng lại dựa trên các thông tin từ OnLeaks - một trong những nguồn tin rò rỉ nổi tiếng hiện nay. Năm ngoái, OnLeaks cũng từng mô tả tương đối chính xác về Xperia III trước khi sản phẩm ra mắt.

Hình ảnh bản dựng cũng cho thấy Xperia 1 IV vẫn được trang bị cụm camera bố trí theo chiều dọc ở mặt sau, giắc cắm tai nghe 3,5mm vẫn được giữ lại trên sản phẩm. Cạnh phải được bố trí nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay, nút điều chỉnh âm lượng và nút chụp ảnh chuyên biệt, như vậy, khác với các phiên bản cũ, Sony không còn trang bị nút để kích hoạt trợ lý ảo trên Xperia 1 IV.

Thiết kế Xperia 1 Mark IV lộ diện
Ảnh dựng Xperia 1 IV dựa trên các nguồn tin rò rỉ.

Xperia IV vẫn sẽ có màn hình tỷ lệ 21:9, kích thước 6,5 inch, không đi theo xu hướng "giọt nước" hay "tai thỏ" như các đối thủ. Máy được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1, pin 5.000mAh, sạc nhanh 45 W. Người mua Xperia 1 IV có thể có thêm lựa chọn RAM 16 GB và bộ nhớ tối đa 512 GB.

Mẫu Xperia 1 mới có thể sẽ được nâng cấp ở camera tiềm vọng. Ở thế hệ trước, Xperia 1 được trang bị camera tele nổi bật với khả năng chuyển đổi giữa hai tiêu cự zoom 3x và 4,4x.

Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, nhiều khả năng Xperia 1 IV sẽ được ra mắt vào tháng 5 tới đây.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thiet-ke-xperia-1-mark-iv-lo-dien-tintuc812366