Công nghệ

Tạo báo động mỗi khi có ứng dụng lạ kết nối với internet của bạn

Sau đây là cách tạo báo động nếu như có phần mềm khả nghi sử dụng internet của bạn.

Trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn sẽ dần chứa đầy những ứng dụng, phần mềm mà bạn đã tải hay vô tình tải. Có thể là khi các bạn lên mạng tải về và cài đặt một ứng dụng nào đó, thông thường các bạn sẽ không để ý và bỏ qua bước chọn không cài thêm các ứng dụng đi kèm.

Cứ như thế, ứng dụng gốc và ứng dụng đi kèm sẽ đều được cài đặt cài máy tính của bạn. Nếu những ứng dụng đi kèm này vô hại thì không đáng nói, nhưng nếu chúng là những phần mềm độc hại thì lại là một câu chuyện khác.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải một ứng dụng miễn phí có tên là GlassWire tại đây.Bước 2: Sau khi tải xong thì bạn mở file GlassWireSetup lên và tiến hành cài đặt.Bước 3: Sau khi cài đặt xong thì bạn mở ứng dụng lên. Bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị mức sử dụng internet, và tất cả những ứng dụng nào sử dụng internet của bạn cũng sẽ xuất hiện ở đây.Ngoài ra, GlassWire sẽ hiển thị thông báo ở góc dưới bên phải màn hình cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng mạng.Mục Usage sẽ cho bạn biết mức độ sử dụng mạng của từng ứng dụng và trang web chủ mà những ứng dụng này đang kết nối tới. Điều đó có nghĩa là nếu có một ứng dụng khả nghi đang sử dụng một dung lượng lớn băng thông thì bạn sẽ biết ngay, thậm chí cả trang web mà chúng đang truyền tải dữ liệu.Ngoài ra, khi bạn đưa chuột vào một ứng dụng thì GlassWire cũng sẽ hiển thị luôn là ứng dụng đó đang sử dụng file nào nằm trong ổ cứng của bạn.

Mục Alerts sẽ liệt kê lại tất cả các thông báo mà GlassWire đã báo hiệu cho bạn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tao-bao-dong-moi-khi-co-ung-dung-la-ket-noi-voi-internet-cua-ban-tintuc674035

Loading...