Công nghệ

Sửa chữa cáp quang biển, Internet tại VN bị chậm đến 27/2

Thời gian gần đây, nhiều người than phiền trên mạng xã hội việc truy cập Internet bị chậm vào buổi tối

Khoảng một tuần nay, nhiều người dùng than phiền việc truy cập Internet rất chậm vào buổi tối. Tuy nhiên, kết nối 4G trên di động vẫn diễn ra bình thường.

Sửa chữa cáp quang biển, Internet tại VN bị chậm đến 27/2

Khi gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để phàn nàn. Nhân viên nhà mạng nêu giải pháp khắc phục tạm thời là khởi động lại modem mạng. Nếu không cải thiện, phía nhà mạng sẽ cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra đường dây theo quy trình.

Tình trạng tốc độ Internet thấp này được ghi nhận ở nhiều nhà mạng như Viettel, FPT và VNPT. Tuy vậy, chỉ việc truy cập các web đặt máy chủ ở nước ngoài như Facebook bị ảnh hưởng. Các trang web trong nước vẫn hoạt động bình thường.

Theo đại diện một nhà cung cấp Internet tại Việt Nam, hiện tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia - IA) đang trong thời gian sửa chữa. Do ảnh hưởng của thời tiết nên lịch hoàn thành bị dời sang ngày 27/2.

Như vậy, lịch sửa chữa tuyến cáp IA nhánh S2 đã có tới 8 lần phải thay đổi so với dự kiến. Trong đó thời gian hoàn thành được lùi từ 29/1 đến 3/2. Sau đó lịch sửa chữa tiếp tục được dời sang 7/2, 9/2, 11/2, 13/2, 20/2 và mới nhất là 27/2.

Theo đó, khoảng 1 tuần nữa, việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới có thể trở lại bình thường.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sua-chua-cap-quang-bien-internet-tai-vn-bi-cham-den-272-tintuc667518
Loading...