Công nghệ

Sony tuyên bố tất cả game PS4 mới sẽ tương thích luôn với PS5 từ tháng 7

Sony đã yêu cầu tất cả tựa game trên nền tảng PS4 ra mắt sau ngày 13/7 đều phải tương thích luôn với phần cứng mới của PS5.

Trách nhiệm làm cho game có thể tương thích với nền tảng mới sẽ thuộc về nhà phát triển game, còn việc của Sony là liên hệ với các nhà phát triển để kiểm tra khả năng PS5 đối với tựa game của họ.

Tin này được Eurogamer đưa tin sau khi họ có được nguồn thông tin được leak từ tài liệu dành cho nhà phát triển trên trang web đối tác nội bộ của Sony.

Sony tuyên bố tất cả game PS4 mới sẽ tương thích luôn với PS5 từ tháng 7
Sony cũng mạnh mẽ kêu gọi các nhà phát triển của những tựa game PS4 ra mắt trước ngày 13/7 năm 2020 ra mắt các bản cập nhật để làm cho tựa game tương thích với PS5. Thêm vào đó nữa là bất kỳ tựa game nào một khi đã tương thích PS5 thì cũng sẽ phải tương thích cho đến hết vòng đời của nó.

Không có thông tin thêm về việc Sony có yêu cầu các nhà phát triển nâng cao đồ họa game để tương xứng hơn với thế hệ console tiếp theo hay không.

Xbox đã hợp tác với nhà phát triển của một số tựa game như Assassin Creed Valhalla và Cyberpunk 2077 để remaster tựa game của họ cho thế hệ Xbox tiếp theo. Còn PlayStation thì mới chỉ yêu cầu khả năng tương thích mà thôi.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sony-tuyen-bo-tat-ca-game-ps4-moi-se-tuong-thich-luon-voi-ps5-tu-thang-7-tintuc684221
Loading...