Công nghệ

Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng

Người phát ngôn của Sony nêu rõ hãng điện tử Nhật Bản này muốn loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng hộp nhựa để đựng những mặt hàng nhỏ mới thiết kế vào năm 2025.

Theo TechTimes, để thay thế vật liệu nhựa, Sony sẽ sử dụng hộp giấy từ các nguồn bên ngoài và phát triển các vật liệu đóng gói mới từ các nguồn như tre. Đối với các sản phẩm lớn hơn, Sony sẽ áp dụng công nghệ mới tạo bọt từ giấy tái chế dạng bột.

Kể từ tháng 4/2023, bao bì nhựa sẽ không được dùng cho những sản phẩm mới có khối lượng từ 1kg trở xuống của Sony. Hãng điện tử Nhật Bản muốn loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng hộp nhựa để đựng những mặt hàng nhỏ mới thiết kế vào năm 2025.

Công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ Apple Inc cũng đã khởi xướng một động thái tương tự vào năm ngoái, xác nhận kế hoạch loại bỏ việc sử dụng nhựa vào năm 2025. Những thay đổi diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đã thúc đẩy Liên minh châu Âu chấm dứt việc sử dụng bao bì nhựa vào cuối thập kỷ. Hoa Kỳ cũng đang tìm cách chấm dứt việc sử dụng nhựa vào năm 2032.

 
Sony Group Corp được cho là đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi bao bì của mình bắt đầu từ năm 2023, và chuyển sang sử dụng nguyên liệu giấy và tre trong nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu vì sự bền vững.

Apple đã giảm lượng nhựa trong bao bì của mình xuống còn 4% trong tổng số vào năm tài chính 2021, và có kế hoạch loại bỏ việc sử dụng vào năm tài chính 2025. Hãng HP cũng đã chuyển từ polystyrene sang hộp đựng bằng giấy cho máy tính cá nhân và các thiết bị khác.

Được biết, nhựa có thể mất đến 400 năm để phân hủy, đó là lý do tại sao gần 50% tổng lượng nhựa đã được sản xuất nhưng nó vẫn còn tồn tại trên Trái đất. Mối đe dọa của nhựa đối với môi trường là một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất mà thế giới phải đối mặt trong thế kỷ 21 khi tác hại của nó bắt đầu đe dọa sự tồn tại của con người.

Ô nhiễm nhựa đã đến những vùng xa xôi nhất trên Trái đất, thậm chí các nhà khoa học đã phát hiện ra các hóa chất độc hại tạo nên nhựa trong dạ dày của các loài động vật sống ở những vùng sâu nhất của đại dương. Hy vọng quyết định của Sony cũng như nhiều công ty khác sẽ giúp tạo ra sự khác biệt, bắt đầu với việc chấm dứt ô nhiễm nhựa.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/sony-se-loai-bo-nhua-khoi-tat-ca-hop-dung-218277.html