Công nghệ

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max

Đều mang trong mình những điểm nhất, tuy nhiên hai mẫu iPhone 12 mới nhất này đại diện cho 2 thái cực người dùng hoàn toàn khác nhau.

iPhone 12 Mini là sản phẩm iPhone đầu tiên được định danh nhận diện - Mini. Được biết, đây là model được ra mắt hướng đến những người dùng đang tìm kiếm một thiết bị di động thực thụ, tuy nhiên lại vẫn muốn nó sở hữu sức mạnh top đầu thế giới. Còn 12 Pro Max lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, với hậu tố "Max" thì đây là một chiếc smartphone "kịch khung" ở nhiều khía cạnh như màn hình, hiệu năng, camera...

Khi đặt cạnh nhau, có thể thấy điểm khác biệt rõ nhất chính là kích thước. Với màn hình lên đến 6,7 inch, 12 Pro Max "phổng phao" hơn người em của mình rất nhiều. Nhưng cũng vì kích thước quá lớn cùng với thiết kế vát cạnh vuông vức, việc cầm nắm chiếc máy này trở nên rất khó chịu. Về phần 12 Mini, cảm giác sử dụng cũng không mấy tốt hơn khi máy có trọng lượng nhẹ, thay vì khó khăn về mặt cầm nắm, phiên bản "bé hạt tiêu" này đem đến cảm giác khá hẫng.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max
Kẻ 8 lạng, người gần được 1 gram

Quay sang mặt trước thì sự chênh lệch về kích thước lại càng rõ ràng hơn. Nhưng còn một điểm khác biệt nữa đó chính là viền màn hình của iPhone 12 Pro Max được gọt mỏng hơn và cho hiệu ứng thị giác tốt hơn. Trong khi 12 Mini thì vẫn giữ nguyên thiết kế như những người anh em còn lại. 

Vì cùng sử dụng màn hình Super Retina XDR, hình ảnh hiển thị trên cả hai khá tương đồng, thậm chí 12 Mini còn cho mật độ điểm ảnh cao hơn. Vì vậy, về mặt lý thuyết thì 12 Mini sẽ cho ra hình ảnh sắc nét hơn 12 Pro Max.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max - 1
Nhưng DisplayMate lại trao giải màn hình của năm cho iPhone 12 Pro Max mất rồi!

Trong hình ảnh dưới đây, có thể thấy được tương quan kích thước giữa hai mẫu máy này và cũng có thể thấy 12 Pro Max có phần viền màn hình mỏng hơn đáng kể.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max - 2

Độ dày cũng như cách bố trí các cụm nút điều khiển là tương tự nhau, tuy nhiên khay sim trên 12 Mini lại cách xa khỏi cụm tăng/ giảm âm lượng hơn so với 12 Pro Max.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max - 3

Cạnh đáy bố trí hoàn toàn giống nhau với lần lượt từ trái sang là loa ngoài, cổng Lightning và mic thoại.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max - 4

Điểm khác biệt cuối cùng nằm ở cụm camera sau. Trong khi iPhone 12 Mini chỉ sở hữu bộ đôi ống kính góc rộng và siêu rộng với độ phân giải 12MP. Thì phiên bản Pro Max lại có đến 3 với sự bổ sung của ống kính tele cho khả năng zoom quang 5x. Chưa dừng lại ở đó, với sự xuất hiện của cảm biến LiDAR, iPhone 12 Pro Max cho khả năng lấy nét cực kỳ nhanh và chính xác. Apple cũng cho biết cảm biến trên ống kính góc rộng của 12 Pro Max có kích thước lớn hơn 47% so với các mẫu còn lại. Điều này có nghĩa là 12 Pro Max sẽ sở hữu khả năng chụp thiếu sáng cũng như khử nhiễu tốt hơn đáng kể.

So sánh iPhone 12 Mini và 12 Pro Max - 5
Điểm khác biệt lớn tiếp theo nằm ở cụm camera sau

Hiện tại, cả hai model này đều đã được nhập về Việt Nam thông qua hình thức xách tay với mức giá lần lượt là 23 triệu đồng dành cho 12 Mini và khoảng 31 triệu đồng dành cho anh lớn 12 Pro Max.

Cảm ơn tiệm cà phê công nghệ iCoffee địa chỉ là 195/3A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh và cửa hàng https://thegioiapple.net/ đã hỗ trợ sản phẩm và địa điểm để chúng tôi thực hiện bài viết này.

Theo Huỳnh Phương (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/so-sanh-iphone-12-mini-va-12-pro-max-220202611133931598.htm