Công nghệ

Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị khóa vĩnh viễn tài khoản trên Snapchat, hãng này thông báo hôm 13/01.

"Tuần trước, chúng tôi thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của tổng thống Trump, và đã xem xét động thái dài hạn nào mang lại lợi ích lớn nhất cho cộng đồng Snapchat," một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của tổng thống Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)

"Về mặt an toàn công cộng, và trên đánh giá những nỗ lực của ngài tổng thống trong việc phát tán thông tin sai sự thật, phát biểu thù hằn và kích động bạo lực, rõ ràng đều vi phạm hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản của ông ấy," phát ngôn viên nói thêm.

Các hãng truyền thông xã hội đang nỗ lực xóa bỏ hoặc hạn chế các nội dung và tài khoản có tính chất kích động sau vụ người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước, và trước thềm lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tuần trước, Facebook thông báo khóa tài khoản của ông Trump ít nhất cho tới khi nhiệm kỳ của ông kết thúc, và có thể "vô thời hạn". Twitter, mạng xã hội yêu thích của tổng thống Trump, ban đầu khóa tài khoản của ông trong 24 giờ, sau đó cũng tuyên bố đình chỉ vĩnh viễn tài khoản này.

Hôm 13/01, YouTube thông báo khóa kênh của ông Trump trong một tuần, và có thể dài hơn, sau khi kênh này bị cảnh cáo vì vi phạm chính sách về kích động bạo lực.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/snapchat-khoa-vinh-vien-tai-khoan-cua-tong-thong-trump-tintuc730935