Công nghệ

Smartphone Vsmart bắt đầu được giảm giá hàng loạt

Sau khi tuyên bố rút khỏi mảng điện thoại, hàng loạt mẫu smartphone Vsmart bắt đầu được đại lý điều chỉnh giá bán nhằm thu hút người dùng hơn.

Hồi đầu tháng 5, Vingroup đã chính thức công bố sẽ rút khỏi mảng điện thoại để tập trung toàn lực cho việc sản xuất xe ô tô VinFast. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn được thấy những chiếc điện thoại mới mang thương hiệu Vsmart xuất hiện trên thị trường nữa, thay vào đó, những mẫu máy hiện tại sẽ được bán cho đến hết vòng đời.

Tương tự như nhiều thương hiệu khác mỗi khi tuyên bố rút khỏi một lĩnh vực nào đó, người dùng cũng kỳ vọng Vingroup sẽ có những chương trình "xả hàng tồn kho". Sau chương trình giảm giá nội bộ dành riêng cho nhân viên, mới đây, hàng loạt mẫu smartphone Vsmart cũng đã được điều chỉnh giá bán tại các đại lý, tạo cơ hội cho người dùng có thể sở hữu những sản phẩm với mức giá rẻ.

Những model cao cấp của Vsmart cũng là những model được giảm giá mạnh nhất. Aris Pro, smartphone hiếm hoi trên thế giới với camera ẩn dưới màn hình từng có giá niêm yết 10 triệu đồng, nay được giảm còn 5.7 triệu đồng. Phiên bản với camera giọt nước truyền thống là Aris được giảm từ 7.5 xuống còn 4-4.7 triệu đồng. Cả Aris và Aris Pro đều được trang bị cấu hình cao, nhiều tính năng hấp dẫn so với giá bán như chip Snapdragon 730, màn hình AMOLED, 4 camera...

Smartphone Vsmart bắt đầu được giảm giá hàng loạt
Vsmart Aris Pro, một mẫu máy từng có giá khởi điểm 10 triệu đồng nhưng nay chỉ còn hơn 5 triệu đồng

Các model thuộc phân khúc tầm trung/giá rẻ cũng có giá mới rẻ hơn từ 25-30% so với giá cũ. Live 4, một mẫu máy giá rẻ được đánh giá cao trong phân khúc với chip Snapdragon 675, pin 5000mAh và màn hình lớn được giảm còn 3 triệu đồng. Joy 4, phiên bản cắt giảm của Live 4, còn 2.4 triệu đồng. Hay Active 3, một model cũ nhưng vẫn có sức hút nhờ thiết kế camera thò thụt và màn hình AMOLED "full view" có giá 2.8 triệu đồng. Ngoài ra, Vsmart còn rất nhiều model giá rẻ khác như Star 4, Star 5, Joy 3... với giá dao động trong khoảng 1.5 đến 2.3 triệu đồng.

Nếu so sánh với mức giá "thanh lý" dành cho nhân viên Vingroup, mức giá dành cho khách hàng lẻ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc mua hàng nội bộ ẩn chứa nhiều rủi ro, thậm chí đã có một số người bị lừa do ham rẻ. Vì vậy, đối với đa số người dùng, việc mua máy Vsmart tại các đại lý chính hãng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Smartphone Vsmart bắt đầu được giảm giá hàng loạt - 1
Nhiều mẫu máy Vsmart giá rẻ thuộc dòng Live, Joy, Star cũng được điều chỉnh giá giảm 25-30%

Mặc dù đã chính thức rút khỏi thị trường smartphone, tuy nhiên VinSmart đã cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cả về mặt phần cứng lẫn phần mềm trong suốt vòng đời sản phẩm. Cụ thể, tất cả các mẫu smartphone Vsmart sẽ được bảo hành 18 tháng tương tự như trước đây. Một số mẫu máy như Vsmart Aris Pro, Vsmart Aris, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4 sẽ được cập nhật phiên bản VOS 4.0 trong tháng 6 này.

Ông Nguyễn Lạc Huy, Đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS nhận định: "Mặc dù Vsmart đã rời bỏ thị trường, thế nhưng đây là thời điểm tốt để người dùng sở hữu các smartphone của hãng này. Sau giảm giá, các smartphone Vsmart đều vượt trội so với các hãng smartphone khác cùng tầm giá về cấu hình và tính năng, đặc biệt như một số dòng sản phẩm như Live 4 hay Aris. Vsmart cũng đã có cam kết rõ ràng về chế độ hậu mãi, vì vậy người mua có thể hoàn toàn yên tâm."

Theo Bình Minh (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/smartphone-vsmart-bat-dau-duoc-giam-gia-hang-loat-162211206155503227.htm