Công nghệ

Smartphone Android không giắc tai nghe là một thảm họa

Việc bỏ đi giắc tai nghe trên những chiếc điện thoại Android đang gây nhiều trở ngại cho người dùng.

Việc bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone vẫn luôn khiến Apple nhận nhiều sự trỉ trích từ phía người dùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi có sẵn trong hộp, các tai nghe bên thứ ba dùng kết nối Lightning hoặc cổng chia cho phép cắm tai nghe và cáp sạc cùng lúc.

Nhưng trên những chiếc điện thoại Android lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chúng ta có rất ít phụ kiện hỗ trợ chuyển đổi từ cổng USB-C sang giắc cắm tai nghe hoặc bộ chia cổng kết nối. Bên cạnh đó, chất lượng của những bộ chuyển đổi này cũng rất kém và tính tương thích thấp.

Smartphone Android không giắc tai nghe là một thảm họa
Các nhà sản xuất Android đang học theo Apple bỏ đi cổng cắm tai nghe. Ảnh: Android Central

Theo Android Police, Google vừa gỡ bỏ sản phẩm cổng chuyển đổi trên cửa hàng trực tuyến của mình. Đồng thời, phụ kiện này cũng không còn xuất hiện trên trang web của nhà sản xuất. Android Police cũng cho biết sản phẩm được gửi từ Amazon, tuy nhiên các đánh giá về chất lượng quá tệ khiến nó đã nhanh chóng bị gỡ xuống.

Ngoài ra, trên Amazon chúng ta cũng có thể tìm thấy một loạt các bộ chuyển đổi giá rẻ nhưng chất lượng của chúng khá thấp, gặp nhiều lỗi như không hoạt động với điện thoại Google Pixel hoặc các thiết bị HTC. Hiện tại, Sony là nhà sản xuất điện thoại duy nhất còn bán bộ chuyển đổi trên trang web của mình nhưng nó lại rất khó mua.

Smartphone Android không giắc tai nghe là một thảm họa - 1
Chất lượng các bộ chuyển đổi kém, tính tương thích không cao. Ảnh: Android Central

Điều này đang làm giảm nghiêm trọng trải nghiệm trên những chiếc điện thoại Android. Người dùng chỉ còn cách kết nối âm thanh với tai nghe bluetooth hoặc buộc phải lựa chọn chỉ dùng một trong hai chức năng là sạc pin hoặc sử dụng tai nghe.

Có một giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này đó là các nhà sản xuất mang trở lại giắc cắm tai nghe trên điện thoại của họ. Nếu không, các hãng nên tự sản xuất hoặc hợp tác với một bên thứ ba để tạo ra các phụ kiện chuyển đổi hoặc cổng chia kết nối, như thế các sản phẩm sẽ có tính tương thích tốt hơn và đồng bộ hơn.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...