Công nghệ

Singapore lần đầu tuyên án tử hình qua ứng dụng Zoom

Một người đàn ông Malaysia đã bị kết án tử hình vì tội buôn bán ma túy sau khi tham dự một phiên xét xử thông qua ứng dụng gọi video Zoom.

Punithan Genasan, 37 tuổi, người Malaysia, bị kết án tử hình qua cuộc gọi video Zoom ở Singapore vì tội danh buôn bán ma túy từ năm 2011.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kết án từ xa trong bối cảnh Singapore, một vùng dịch lớn tại Đông Nam Á, đang áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch Covid-19.

Singapore tuyen an tu hinh dau tien qua Zoom hinh anh 1 106544821_1589951355285gettyimages_1182108094.jpeg
Tòa án Tối cao Singapore. Ảnh: AFP via Getty.

“Vì sự an toàn của tất cả những người liên quan đến quá trình tố tụng, phiên xét xử được thực hiện trực tuyến qua video”, phát ngôn viên của Tòa án Tối cao Singapore trả lời hãng tin Reuters.

Luật sư của Punithan Genasan, ông Peter Fernando, cho biết thân chủ của mình đã nghe đọc phán quyết qua Zoom và đang xem xét kháng cáo, theo Guardian.

Nhiều phiên tòa xét xử ở Singapore đã bị hoãn trong thời gian nước này áp lệnh đóng cửa từ đầu tháng 4 cho tới đầu tháng 6 tới. Tuy nhiên, một số vụ quan trọng vẫn phải được xét xử và được thực hiện từ xa.

Singapore đã áp dụng chính sách không khoan dung đối với tội phạm buôn ma túy. Nước này đã treo cổ hàng trăm người, gồm cả hàng chục người ngoại quốc, vì các tội liên quan tới ma túy trong vài thập niên qua.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/singapore-lan-dau-tuyen-an-tu-hinh-qua-ung-dung-zoom-tintuc682338

Loading...