Công nghệ

Sếp YouTube bị hack Twitter ngay sau vụ nổ súng

Ngay sau vụ nổ súng tại trụ sở YouTube rạng sáng nay (4/4), tài khoản Twitter của giám đốc quản lý sản phẩm YouTube bị tấn công và đăng tải nội dung lừa đảo.

Ngay sau khi Vadim Lavrusk - Giám đốc quản lý sản phẩm của YouTube ở San Bruno, bang California (Mỹ) đăng tải dòng trạng thái về vụ nổ súng rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam) trên Twitter, tài khoản của anh ta lập tức bị tấn công và đăng tải nhiều nội dung lừa đảo.

Sau khi cảnh sát Bruno có mặt tại hiện trường, Lavrusik, quản lý sản phẩm tại YouTube đăng tải bức hình đầu tiên về vụ nổ súng trên Twitter lúc 12h 57' ngày 3/4 theo giờ địa phương.

Sau đó, khoảng 2h 30', một dòng tweet khác được đăng tải trên chính Twitter của Lavrusik “Xin hãy giúp tôi tìm lại người bạn đã mất trong vụ nổ súng”, kèm đường link Flipboard dẫn tới một bức ảnh của Keemstar, một người nổi tiếng trên YouTube.

Sếp YouTube bị hack Twitter ngay sau vụ nổ súng
Tài khoản của Lavrusik liên tục cập nhật những dòng tweet 'lạ". Ảnh: Twitter.

3 phút sau, một bài đăng khác với nội dung “Nói thật là tên tôi giống gay”. Các dòng trạng thái này đều đã bị xóa. 

Nút “Xem tweet mới” vẫn xuất hiện trên cửa sổ pop up của tài khoản nhưng khi click vào lại biến mất. Flipboard chưa có phản hồi gì về yêu cầu bình luận.

Sếp YouTube bị hack Twitter ngay sau vụ nổ súng - 1
Thông báo Tweet mới vẫn xuất hiện nhưng khi click xem thì đều biến mất. Ảnh: Twitter

Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey bày tỏ sự lo ngại về các bài đăng trên mạng xã hội có thể gây thông tin sai lệch. Twitter cho biết họ cũng đang theo dõi và điều tra vụ việc này.

Lúc 4h 35' (giờ địa phương), Vadim Lavrusk thông báo tài khoản Twitter đã được khôi phục và cảm ơn ông Dorsey.

Sếp YouTube bị hack Twitter ngay sau vụ nổ súng - 2

Theo tin từ cảnh sát, có 3 nguời bị thương trong vụ nổ súng sáng nay tại văn phòng YouTube. Nữ nghi phạm trong vụ việc có thể đã tự sát ngay tại hiện trường.

CEO Google - Sundar Pichai - cho biết họ đang phối hợp hết sức với cơ quan chức năng để điều tra vụ việc. Ông cũng cho hay rất nhiều người đang sốc trước vụ việc và sẽ nỗ lực để hàn gắn vết thương từ vụ việc ngoài sức tưởng tượng này.

Theo Hoàng Thu (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...