Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Samsung tặng smartphone cho người bị cách ly và tablet cho trường học trong dịch COVID-19

Samsung đang có chương trình tặng miễn phí máy tính bảng cho các tổ chức giáo dục và điện thoại thông minh cho những người bị cách ly bởi dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Trong khi đại dịch Covid-19 đang gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu, các "đại gia" công nghệ đã có những chính sách hỗ trợ nhằm giúp những người đang bị cách ly, cung cấp vật tư y tế và quyên góp hàng triệu USD cho các cộng đồng và chính phủ bị ảnh hưởng. Và Samsung cũng không phải là một ngoại lệ.

Theo cáo cáo mới nhất từ CNET, ngoài việc cung cấp kinh phí và vật tư y tế như bộ dụng cụ vệ sinh và khẩu trang, Samsung còn cam kết tặng miễn phí thiết bị công nghệ cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Samsung tặng smartphone cho người bị cách ly và tablet cho trường học trong dịch COVID-19

Theo đó, công ty sẽ tặng điện thoại thông minh cho các bệnh nhân để giúp họ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc sẽ cung cấp máy tính bảng cho các tổ chức giáo dục đang gặp khó khăn trong việc cung cấp công cụ học tập cho trẻ em khi học online.

Cụ thể, đại diện công ty cho biết, "Chúng tôi đang tặng điện thoại thông minh cho bệnh nhân trong khu vực cách ly để giúp họ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, cũng như máy lọc không khí và các thiết bị khác cho các bệnh viện và trung tâm kiểm dịch. Chúng tôi cũng đang quyên góp máy tính bảng cho các tổ chức giáo dục để trẻ em có thể tiếp tục học bên ngoài lớp học".

Samsung cho biết họ đã quyên góp 29 triệu USD tài trợ và hàng hóa cho chính quyền địa phương và cộng đồng chiến đấu với Covid-19. Bên cạnh đó, Samsung cũng như các gã khổng lồ công nghệ khác hiện đang hạn chế việc trong việc đi công tác và cho phép các nhân viên của mình được làm việc tại nhà.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/samsung-tang-smartphone-cho-nguoi-bi-cach-ly-va-tablet-cho-truong-hoc-trong-dich-covid-19-tintuc674472
Loading...