Công nghệ

Samsung Galaxy Z Fold4 sẽ không có khe cắm S Pen

Báo cáo mới nhất đã xác nhận rằng Samsung Galaxy Z Fold4 sẽ bỏ qua khe cắm S Pen. Đây có thể không phải là một bất ngờ lớn vì đây chưa bao giờ là một tính năng trong dòng sản phẩm này, nhưng có lý do cho những nghi ngờ xung quanh sự xuất hiện của tính năng này.

Nhằm tập trung tổng lực vào dòng thiết bị di động gập thông minh, Samsung đã chấm dứt sự tồn tại của dòng điện thoại Note. Dù vậy, bút cảm ứng S-pen - di sản mang tính đặc trưng của dòng Note - vẫn được Samsung tiếp tục phát triển và trang bị cho Galaxy Z Fold3.

Theo những nguồn tin rò rỉ gần đây, Z Flip4 và Z Fold4 sẽ bỏ qua khe cắm S Pen. Đây có thể không phải là một bất ngờ lớn vì đây chưa bao giờ là một tính năng trong dòng sản phẩm này, nhưng có lý do cho những nghi ngờ xung quanh sự xuất hiện của tính năng này.

Samsung Galaxy Z Fold4 sẽ không có khe cắm S Pen
Galaxy Z Fold3 hỗ trợ bút S-pen - ‘di sản’ đặc trưng của dòng Galaxy Note

Tuy nhiên, thương hiệu đã giảm bớt tính độc quyền của tính năng này. Họ đã hỗ trợ cho S Pen trên Galaxy S21 Ultra và bán một hộp đựng tùy chỉnh với một khe cắm đặc biệt cho bút. Cũng trong năm này, Z Fold3 đã được ra mắt với hỗ trợ bút cảm ứng. Đây là thiết bị có thể gập lại đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng của Samsung.

Vào năm 2022, Samsung sẽ mang đến một cuộc đại tu lớn trên Galaxy S22 Ultra vì thiết bị này sẽ có một khe cắm cho bút S Pen. Vì lý do đó, nhiều người bắt đầu tự hỏi liệu Samsung có thêm khe cắm vào Z Fold4 hay không. Nhưng thật đáng tiếc cho những ai đang mong chờ điều này vì báo cáo cũng nói rằng thiết kế của Galaxy Z Fold4 sẽ không có khe cắm dành cho S Pen.

Cần lưu ý rằng thiết kế của Galaxy Z Fold4 hiện vẫn chưa được hoàn thiện, vì vậy vẫn còn hy vọng rằng Samsung sẽ có sự thay đổi trong thiết kế hoàn thiện, dự kiến vào cuối 3.2022.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/samsung-galaxy-z-fold4-se-khong-co-khe-cam-s-pen-199667.html