Công nghệ

Samsung Galaxy Note10 cứu Samsung một bàn thua trông thấy

Khi mảng chip nhớ, vốn là gà đẻ trứng vàng, của Samsung đi xuống, những chiếc smartphone đang vực dậy Samsung.

Samsung Electronics mới đây công bố số liệu thu nhập trong quý III giảm mạnh so với cùng kì năm trước do sự đi xuống của thị trường chip nhớ toàn cầu vốn là động lực thúc đẩy tăng trưởng chính của Samsung trong những năm qua. Dù vậy, ở những mảng kinh doanh khác, Samsung lại đón những tín hiệu khá tích cực.

Samsung Galaxy Note10 cứu Samsung một bàn thua trông thấy
Samsung Galaxy Note10 cứu Samsung một bàn thua trông thấy. (Ảnh: The Verge)

Nhìn chung, Samsung đón doanh thu 62 nghìn tỉ won (khoảng 53 tỉ USD) và 7,78 nghìn tỉ won (khoảng 6,71 tỉ USD) lợi nhuận hoạt động, lần lượt giảm 5% và 56% so với cùng kì năm trước. Dù vậy, chỉ riêng mảng di động đã mang về doanh thu 29,25 nghìn tỉ won (25 tỉ USD), tăng 17%, với lợi nhuận tăng 32% lên mốc 2,92 nghìn tỉ won (2,5 tỉ USD). Ở mang tấm nền màn hình, lợi nhuận Samsung thu về cũng tăng nhẹ.

Samsung cho biết hoạt động kinh doanh di động của hãng được cải thiện nhờ doanh số bán ra mạnh mẽ của dòng Samsung Galaxy Note10 và A-series. Samsung cũng có khả năng thu về biên lợi nhuận tốt hơn trên các sản phẩm đạt được doanh số lớn trên thị trường. Samsung không công bố những con số cụ thể tuy nhiên nói rằng Note10 bán chạy hơn so với Note9. Mảng màn hình cũng có những tín tích tích cực ở sản phẩm tấm nền OLED vừa và nhỏ, bù lại cho hoạt động kém hiệu quả ở màn hình TV. Mảng TV của Samsung cũng giảm so với cùng kì năm ngoái.

Samsung Galaxy Note10 cứu Samsung một bàn thua trông thấy - 1
Mảng chip nhớ tạm thời không còn là gà đẻ trứng vàng của Samsung. (Ảnh: Engadget)

Trong năm 2020, Samsung kì vọng điện thoại 5G và điện thoại gập có thể đóng góp tích cực tới kết quả hoạt động kinh doanh của hãng. Cho tới khi mảng chip nhớ hồi phục, Samsung sẽ khó có thể trở lại thời kì đỉnh cao lợi nhuận của mình.

Theo Lê Nam Khánh (Saostar.vn)
Loading...