Công nghệ

Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng

Những dòng smartphone cao cấp được cải tiến ngày một nhiều hơn, tuy nhiên, một số nét đặc trưng biến mất khiến người dùng không khỏi tiếc nuối.

Một số nhà sản xuất smartphone đã giới hạn hiệu suất các ứng dụng nhất định để kéo dài thời lượng pin. Samsung có vẻ như cũng đang thực hiện điều đó.

iPhone SE 3 5G ra mắt ngày 8/3?Galaxy S22 dễ vỡ hơn iPhone 13 trong các thử nghiệm thả rơiSmartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng tiếc nuối  

Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng
Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng

Tài khoản Twitter GaryeonHan và cộng đồng mạng Hàn Quốc đã đăng danh sách 10.000 ứng dụng được cho là bị giới hạn hiệu suất do cài đặt Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) của Samsung, khiến diễn đàn của công ty nhận được vô số phản hồi tiêu cực từ người dùng.

Danh sách ứng dụng không chỉ bị giới hạn ở các trò chơi mà còn bao gồm các app nổi bật như Instagram, Netflix, Google Keep và TikTok. Ngay cả dịch vụ của chính Samsung cũng góp mặt như Thư mục bảo mật, Samsung Cloud, Samsung Pay, Samsung Pass và trình gọi điện.

Các ứng dụng đo hiệu năng như 3DMark, Antutu, PCMark, GFXBench và GeekBench 5 không có mặt trong danh sách.

Một YouTuber Hàn Quốc đã đổi tên gói ứng dụng 3DMark thành Genshin Impact (app có tên trong danh sách hạn chế hiệu suất) để tính toán điểm chuẩn. Kết quả cho thấy sau khi đổi tên, ứng dụng có điểm hiệu năng và tốc độ khung hình trung bình thấp hơn đáng kể.

Theo Android Authority, ứng dụng GOS hiện chưa được cài đặt trên các dòng Galaxy S22, Galaxy S20 FE và Galaxy S10e. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện trên Galaxy S21 Plus và người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh dường như đang cố gắng tìm ra cách cân bằng giữa hiệu suất và thời lượng pin, nhưng điều này thường làm các ứng dụng chạy chậm hơn làm khiến nhiều người dùng không hài lòng. 

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất di động bị phát hiện có hành động này. OnePlus đã bị bắt gặp "bóp" hiệu suất của các ứng dụng trên OnePlus 9 Pro vào năm ngoái.

Samsung cho biết đang điều tra sự cố.

Theo Hương Dung (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/samsung-bi-to-gioi-han-hieu-suat-cua-10-000-ung-dung-820195.html