Công nghệ

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to !

Sau bộ đôi Viper và Viper Ultimate, Razer tiếp tục bổ sung vào phân khúc giá rẻ một chú chuột chơi game trong series Viper , đó chính là chú chuột Razer Viper Mini.

Thông số cơ bản:

Tên : Razer Viper Mini

Mắt cảm biến : Optical Sensor 8500 DPI

Các mức DPI : 400/800/1600/3200, bước nhảy 100 DPI

IPS : 300 IPS

Gia tốc : 35g

Switch bấm : Razer™ Optical Mouse Switch

Độ bền : 50 triệu lần click

Led : Chroma RGB 16.8 triệu màu

Kích thước : 118.3mm x 53,5mm x 38.3mm

Trọng lượng : 61g

Thiết kế bên ngoài của Razer Viper Mini

Đầu tiên, ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào Viper Mini đó là nó vẫn giống như phiên bản Viper đầu tiên. Ngoại trừ việc gia giảm phần cứng bên trong, Razer hầu như không thay đổi quá nhiều ngoài việc thu nhỏ chú chuột lại. Với bàn tay của người viết đã cầm phiên bản Viper phiên bản đầu tiên rất vừa vặn, thì với Razer Viper Mini thì gặp đôi chút khó chịu vì nó nhỏ hơn đáng kể. Tuy nhiên với những ai tay nhỏ thì sẽ là cực kỳ phù hợp !

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to !
Thiết kế của Razer Viper Mini không khác gì phiên bản đầu tiên

Về thiết kế bên ngoài, gần như không khác gì so với các phiên bản trước. Lớp vỏ đã không còn lớp vỏ phủ nhám nữa, mà được thay thế bằng lớp vỏ nhám sần, giống như chú chuột Basilisk X HyperSpeed, 2 bên hông cũng đã loại bỏ đi lớp cao su, tuy vậy lớp vỏ nhám vẫn cho cảm giác cầm khá chắc tay, không lo trơn trượt. Một điểm khác biệt hoàn toàn là nút DPI đã được chuyển lên trên, tiện lợi hơn khá nhiều so với việc phải nhấc chuột lên và ấn nút chuyển DPI bất tiện như 2 phiên bản trước.

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to ! - 1
Lớp vỏ được gia công khá tốt

Ở phía dưới chúng ta có cặp feet chuột lớn với chất liệu PTFE màu trắng khá nổi bật. Chất liệu PTFE là một hợp chất được ứng dụng trong Teflon, nên khỏi phải bàn – feet chuột của Viper Mini cho cảm giác di chuột cực kỳ mượt mà và êm ái !

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to ! - 2
Bộ feet chuột chất liệu PTFE cho cảm giác rất mượt mà

Và tất nhiên, Razer cũng không quên trang bị sợi dây cáp Speedflex mới nhất của mình với lớp bọc chống đứt cực bền. Nếu sử dụng thêm 1 chiếc bungee nữa thì khỏi phải nói, cảm giác sẽ không khác gì việc sử dụng một chú chuột không dây !

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to ! - 3
Dây cáp SpeedFlex giảm thiểu độ ma sát khi di chuột 

Hiêu năng phần cứng

Về mặt hình thức thì đúng là không khác gì mấy, còn về mặt phần cứng bên trong – với một con chuột ở mức giá tầm trung thì phần cứng bên trong Viper Mini đương nhiên sẽ được gia giảm để phù hợp với giá thành.

Razer Viper Mini – Dáng nhỏ nhưng hiệu năng to ! - 4

Razer Viper Mini được trang bị một con mắt cảm biến Optical với độ phân giải 8500 DPI. Theo thông tin của một số trang công nghệ uy tín thì đây chính là con mắt cảm biến Pixart PMW3359. Về thực tế, hiệu năng chơi game của Viper Mini rất tốt, các thao tác ngắm bắn, vẩy tâm cho độ chính xác tốt. Tuy nhiên chiếc mắt đọc này là có một nhược điểm đó là LOD (Lift Off Distance) cao, 3mm. Và việc điều chỉnh LOD trong phần mềm Synapse là không dễ dàng do không có tính năng chỉnh LOD trực tiếp.

Tổng kết

Ưu điểm

Chất lượng hoàn thiện cao

Mắt đọc hiệu năng tốt

Trọng lượng nhẹ

Cáp SpeedFlex cho cảm giác di chuột thoải mái không bị cấn dây

Nút bấm quang học chắc chắn, có độ bền cao

Nhược điểm

Kích thước bé, chỉ phù hợp với những người tay nhỏ

Lift Off cao, khó tinh chỉnh trong phần mềm

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/razer-viper-mini-dang-nho-nhung-hieu-nang-to-tintuc680470
Loading...