Công nghệ

Razer đánh chiếm mảng linh kiện PC với dòng bo mạch chủ ASRock X570 và B550 Razer Edition tích hợp Chroma RGB

Nhắc đến Razer là nhắc đến loạt gaming gear xịn sò, thậm chí họ còn mới cho ra mắt chiếc ghế gaming đầu tiên của Razer tích hợp đệm lưng “giữ dáng”.

Và trong sự kiện Razercon 2020 vừa qua thì họ tiếp tục xâm chiếm luôn cả mảng linh kiện PC với dòng bo mạch chủ socket AM4 dành cho vi xử lý AMD Ryzen, đồng thời mở rộng hệ sinh thái Chroma RGB để game thủ đồng bộ hóa được nhiều thứ hơn. Để thực hiện mục tiêu này, Razer công bố là họ sẽ hợp tác với ASRock để đem bo mạch chủ phiên bản Razer Edition đến tay người dùng.

Razer đánh chiếm mảng linh kiện PC với dòng bo mạch chủ ASRock X570 và B550 Razer Edition tích hợp Chroma RGB

Về cơ bản mà nói thì đây sẽ là những bo mạch chủ ASRock Taichi được tùy biến riêng. Theo dự kiến thì Razer sẽ ra mắt nhiều mẫu và tất cả đều sử dụng chipset AMD X570 và B550, chí ít là trong thời điểm ban đầu. Vẫn chưa rõ là liệu Razer có kế hoạch làm bo mạch chủ cho nền tảng Intel trong tương lai hay không.

Những bo mạch chủ ASRock Taichi phiên bản Razer Edition sẽ hỗ trợ Razer Chroma RGB và tương thích với hàng ngàn linh kiện ARGB khác. Thông qua phần mềm Razer Synapse 3, anh em có thể đồng bộ các hệ thống đèn với nhau để tạo hiệu ứng bắt mắt, độc đáo.

Vừa rồi thì AMD có công bố dòng CPU Ryzen 5000-series với kiến trúc “Zen 3” với hiệu năng đơn/đa nhân mạnh nhất lịch sử PC Gaming, dự kiến ra mắt vào tháng 11/2020.

Song song đó thì các hãng bo mạch chủ cũng đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật BIOS để bảo đảm bo mạch chủ 500-series tương thích tốt với những CPU mới. Có lẽ Razer đã nhận ra và muốn nắm bắt thời cơ này để tung ra dòng bo mạch chủ đặc biệt dành cho fan của Razer.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/razer-danh-chiem-mang-linh-kien-pc-voi-dong-bo-mach-chu-asrock-x570-va-b550-razer-edition-tich-hop-chroma-rgb-tintuc711419